A-level Accounting gồm những nội dung gì?

17 Tháng Mười Một, 2021
giasuib.com - A-level Accounting là môn học giúp bạn hiểu được việc đo lường kết quả hoạt động kinh tế của một tổ chức và chuyển tải thông tin này đến nhiều người dùng, bao gồm các nhà đầu tư, chủ nợ, ban quản lý và các cơ quan quản lý. Vậy A-level Accounting gồm những nội dung gì?

giasuib.com – A-level Accounting là môn học giúp bạn hiểu được việc đo lường kết quả hoạt động kinh tế của một tổ chức và chuyển tải thông tin này đến nhiều người dùng, bao gồm các nhà đầu tư, chủ nợ, ban quản lý và các cơ quan quản lý. Vậy A-level Accounting gồm những nội dung gì?

Bài viết liên quan:

Tại sao nên học A-level Accounting?

Accounting là môn học giúp bạn hiểu được ứng dụng kế toán và trách nhiệm của kế toán trong các lĩnh vực như kế toán tài chính, kế toán chi phí và quản lý. Môn học giúp học sinh hiểu và đưa ra cách áp dụng, phân tích và đánh giá thông tin kế toán để đưa ra quyết định trong kinh doanh và truyền đạt thông tin đến các bên liên quan.

Môn học không những giúp học sinh phát triển khả năng hiểu biết về cách lập kế hoạch, lập ngân sách và quản lý các nguồn tài chính đồng thời áp dụng vào phân tích và đánh giá một cách nghiêm túc các chính sách và thông lệ kế toán.

A-level Accounting là nền tảng lý tưởng để học lên cao hơn ở các chuyên ngành kế toán hoặc các ngành nghề liên quan. Accounting giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng thông tin kế toán để đưa ra các quyết định kinh doanh và tạo tiền đề cho nền tảng nghiên cứu sâu hơn, vững chắc hơn.

Xem thêm: Các topic trong môn học IGCSE Business Studies

A-level Accounting gồm những nội dung gì?

Khác với chương trình ở cấp độ IGCSE, A-level Accounting gồm 2 chủ đề chính:

Unit 1: Financial Accounting

1.1. The accounting cycle (AS Level)

1.2. Accounting for non-current assets (AS Level)

1.3. Reconciliation and verification (AS Level)

1.4. Preparation of financial statements (AS Level)

1.5. Analysis and communication of accounting information to stakeholders (AS Level)

1.6. Preparation of financial statements (A-level)

1.7. Business purchase and merger (A-level)

1.8. Consignment and joint venture accounts (A-level)

1.9. Computerised accounting systems (A-level)

1.10. Analysis and communication of accounting information (A-level)

Unit 2: Cost and Management Accounting

2.1. Costing for materials and labour (AS Level)

2.2. Traditional costing methods (AS Level)

2.3. The application of accounting to business planning (AS Level)

2.4. Activity based costing (ABC) (A-level)

2.5. Budgeting and budgetary control (A-level)

2.6. Standard costing (A-level)

2.7. Investment appraisal (A-level)

Tóm lại, nội dung chính của A-level Accounting xoay quanh:

  • A true and fair view
  • Duality (double-entry)
  • Consistency
  • Business entity
  • Money measurement

Xem thêm: Chiến lược luyện thi và làm bài SAT Subject

Cách học A-level Accounting hiệu quả

Sau khi đã hiểu rõ A-level Accounting gồm những nội dung gì, bạn hãy bắt đầu vào việc chinh phục môn học này. Vậy các yếu tố cần có để học tốt môn này là gì? Dưới đây là một số kỹ năng và đặc điểm giúp các bạn thành công ở môn học này ở bất kỳ cấp độ nào:

 

  • Nắm vững kiến thức: Bạn phải thật sự chắc chắn kiến thức chuyên môn và am hiểu tường tận về từng nội dung trong môn học, từ đó có có định hướng học tập phù hợp. Môn học với rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành gây không ít khó khăn nên dễ khiến học sinh nản lòng trong quá trình học, do đó bạn cần có niềm yêu thích và mong muốn gắn bó với môn học.
  • Ghi chép: Trong lúc học, bạn cần ghi chú những đặc điểm, nội dung chính của buổi học, phương pháp này sẽ giúp việc ôn tập bài cũ dễ dàng hiệu quả hơn. Trong quá trình ghi chép, bạn hãy lưu ý những vấn đề quan trọng và cần khắc phục những điểm mình chưa tốt.
  • Sắp xếp thời gian biểu: Để có thể học tốt, cần phải có thời gian biểu riêng để sắp xếp cho việc học. Yếu tố thời gian luôn là yếu tố quyết định cho việc học hiệu quả. Nếu như bạn không sắp xếp thời gian hợp lý, hiệu quả học tập của bạn sẽ chắc chắn giảm sút.
  • Luyện tập: Phương pháp học tập hiệu quả nhất là áp dụng kiến thức vào luyện tập past paper. Bạn có thể luyện tập với gia sư hoặc học nhóm cùng nhau làm bài, cùng nhau đưa ra những lời nhận xét và chỉnh sửa cho bài làm để có được kinh nghiệm học tập.

Xem thêm: Tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text