A-level Chemistry thường làm khó học sinh do đâu?

24 Tháng Chín, 2021
A-level Chemistry thường làm khó học sinh do đâu?

giasuib.com – Bạn sắp bước vào chương trình A-level và đang phân vân có nên lựa chọn môn Chemistry hay không?, giasuib đã tổng hợp cho bạn những kinh nghiệm A-level Chemistry thường làm khó học sinh do đâu để bạn dễ dàng đưa ra quyết định, cùng tham khảo nhé.

Bài viết liên quan:

A-level Chemistry gồm những gì?

Kiến thức chương trình A-level Chemistry năm AS và A-level gồm:

Unit 1 – Atoms, bonds and groups

Unit 2 – Chain, energy and resources

Unit 3 – Practical skills in chemistry 1

Unit 4 – Rings, polymers and analysis

Unit 5 – Equilibria, energetics and elements

Unit 6 – Practical skills in chemistry 2

A-level Chemistry gồm Physical, Organic and Inorganic Chemistry. A-level Chemistry được xem là môn học khá khó bởi kiến thức đa dạng và các chủ đề có tính liên kết nhau, tức là bạn phải học qua và nắm được các chủ đề trước mới có đủ kiến thức học các chủ đề còn lại trong chương trình. Vậy A-level Chemistry thường làm khó học sinh do đâu?

Xem thêm: Phương pháp sử dụng từ vựng tiếng Anh học thuật

A-level Chemistry thường làm khó học sinh do đâu?

A-level khá khó vì môn học cần có vốn từ vựng học thuật chuyên ngành thật vững. Chemistry khác với môn Math có từ vựng khá ít và đa phần chỉ làm việc với các con số, A-level Chemistry yêu cầu học sinh phải nắm vững từ vựng học thuật để giải quyết các câu hỏi, phương trình và cả viết các bài luận hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tất cả phần lý thuyết và giải thích đều dựa trên kiến thức của những chương trước đó do vậy học sinh cần nắm vững để dễ dàng tiếp cận và tiếp thu những nội dung còn lại trong chương trình. Vì thế, lượng kiến thức học sinh cần tiếp thu rất nặng nề và gây áp lực, hãy tự nhủ với bản thân chỉ cần học thật kỹ lưỡng và chú trọng những kiến thức khó, sau này bạn sẽ học nhẹ nhàng và thoải mái đầu óc hơn. 

Như vậy, các bạn đã biết A-level Chemistry thường làm khó học sinh do đâu rồi đó, chỉ cần có quyết tâm, đam mê với môn học này và tập trung rèn luyện, ôn tập mỗi ngày thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục được A-level Chemistry với số điểm mong muốn.

Xem thêm: Phương pháp tự ôn GMAT cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để học tốt A-level Chemistry?

  • Nắm vững kiến thức cơ bản và quan trọng nhất: Kiến thức cơ bản sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn “chinh phục” kiến thức nâng cao, rút ngắn thời gian tiếp thu kiến thức mới. 
  • Tìm hiểu thông tin chính thống: để học tốt môn học các bạn cần phải ham học hỏi và không ngừng tìm hiểu kiến thức ngoài sách vở. Điều này không chỉ tạo hứng thú học tập hiệu quả mà còn giúp học sinh áp dụng song song với những lý thuyết từ sách vở đã học.
  • Luyện kĩ năng giải phương trình: Phương trình luôn là nỗi ác mộng với học sinh nhưng đừng vì thế mà bỏ qua bài tập, bạn cần học vững kiến thức sau đó hoàn thành bài tập và thường xuyên xem lại kiến thức cũ
  • Nhờ sự giúp đỡ từ các trung tâm giảng dạy chương trình A-level: Tự học là phương pháp học đem lại nhiều lợi ích, tuy nhiên đây không hẳn là phương pháp phù hợp với nhiều bạn. Việc tìm kiếm trung tâm hỗ trợ để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm từ các giáo viên là điều bạn nên cân nhắc nếu muốn việc học A-level Chemistry trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 
Xem thêm:   Toán bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text