A-level có được thi resit không?

12 Tháng Ba, 2021
A-level có được thi resit không?

giasuib.com – Trải qua quá trình ôn luyện vất vả nhưng bạn không đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi A-level, bạn đang tự hỏi phải làm gì tiếp theo vì không biết liệu A-level có được thi resit không?

Bài viết liên quan:

A-level có được thi resit không?

Có, A-level có tổ chức thi resit – hay còn gọi là thi retake. Đây là một đợt thi lại để cho học sinh có thể cải thiện điểm số cho phù hợp với mong muốn. Tuy nhiên, trước khi đăng ký thi resit A-level, bạn cần lưu ý:

  • A-level là chương trình mà bạn có thể được lựa chọn học tại trường, tự học hoặc học với gia sư. Mặc dù việc tự học có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, nhưng đòi hỏi bạn phải có kỷ luật và tìm được nguồn tài liệu phù hợp.
  • Kỳ thi A-level được tổ chức vào tháng 5, 6 hoặc tháng 10, 11 và bạn cần đăng ký trước 3 tháng khi kỳ thi diễn ra.
  • Việc thi resit A-level là cơ hội để cho trường đại học, cao đẳng thấy sự quyết tâm, mục đích học tập và sự độc lập của bạn, đặc biệt khi bạn đạt được mức điểm cao ở lần thi resit.
  • Điểm A-level của kỳ thi gần nhất sẽ chuyển cho các trường đại học, cao đẳng, sẽ không có việc chọn điểm cao nhất. 

Xem thêm: Chương trình học A-level là gì?

Có thể thi resit A-level ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thi tại các trường có đào tạo và tổ chức thi A-level như:

  • British Vietnamese International School Ho Chi Minh City (BVIS)
  • ABC International School (ABC)
  • Singapore International School (SIS)

Hoặc đối với thí sinh tự do, các bạn có thể đăng ký thi tại British Council.

Xem thêm: Trung tâm dạy thêm chương trình A-level

Ngoài ra, để đạt mức điểm tốt nhất cho kỳ thi resit A-level và tăng cơ hội cạnh tranh khi ứng tuyển vào các trường “top” của Anh, Singapore…, các bạn có thể đăng ký học thêm với gia sư hoặc học tại các trung tâm có uy tín. Đó cũng là một cơ hội tốt để các bạn học hỏi thêm kinh nghiệm, kiến thức của những người đã từng thi qua A-level.

Vậy là bạn đã biết A-level có được thi resit không rồi đó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong con đường học vấn tương lai.

Xem thêm: Luyện thi chương trình A-level

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text