A-level Economics thường làm khó học sinh do đâu?

25 Tháng Mười, 2020
A-level Economics thường làm khó học sinh do đâu

giasuib.com – Cho dù bạn đang là sinh viên hay là nhà kinh doanh có sở thích về kinh tế học thì khóa học A-level Economics là chủ đề tuyệt vời để học, nhưng để chinh phục nó thì không hề dễ dàng. Vậy A-level Economics thường làm khó học sinh do đâu

Bài viết liên quan:

 

Tổng quan về A-level Economics

Xem thêm: Ôn thi A-level sao cho tốt?

A-level Economics được chia thành hai phần: Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô.

  • Kinh tế vi mô: Khám phá khái niệm về một nền kinh tế tự do lý tưởng, dựa trên sự cạnh tranh hoàn hảo, để so sánh với sự phức tạp và kém hiệu quả của các hiện tượng thị trường hiện đại thực sự.
  • Kinh tế vĩ mô: Xem xét kinh tế học từ quan điểm quốc gia và khám phá các chủ đề như bất bình đẳng, thất nghiệp và nhập cư, tăng trưởng kinh tế và thương mại hay thâm hụt ngân sách…

Vậy A-level Economics thường làm khó học sinh do đâu

Xem thêm: Cách tìm A-level Economics Tutor in Ho Chi Minh City

A-level Economics thường làm khó học sinh do đâu?

Bạn sẽ được học qua những kiến thức cơ bản về kinh tế học trong năm đầu tiên và sau đó phát triển thông tin trong năm thứ hai. Phần khó nhất khi học A-level Economics chính là bạn phải sử dụng những gì thực tế bạn biết để áp dụng vào bài thi, đòi hỏi bạn phải thành thạo cả tiếng Anh và Toán bởi vì có rất nhiều chủ đề liên quan đến nó.

Nếu bạn muốn xuất sắc trong A-level Economics, bạn cần có khả năng tư duy logic và phản biện, đặc biệt bạn phải có niềm đam mê tranh luận các vấn đề với bằng chứng cụ thể. Bạn cũng cần lưu ý về bài thi là cấu trúc tự luận và yêu cầu rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng trong việc phân tích và trình bày case study.

Thi cử luôn là vấn đề nan giải đối với mọi học sinh. Bạn có thể mơ về một kỳ thi dễ dàng, nhưng liệu A-level Economics có thể đem lại điều đó không? Câu trả lời sẽ là có đấy, bởi vì miễn bạn nắm rõ được cấu trúc làm bài và cách trình bày nội dung sao cho sáng rõ, bạn sẽ cầu được ước thấy thôi.

Điều đặc biệt nhất cần nhấn mạnh chính là bạn phải thực sự yêu thích môn học, bởi nếu không có sự yêu thích thì bạn sẽ tỏ ra nhàm chán trong lúc học, dẫn đến không quan tâm đến nội dung khi học và không thể áp dụng các kỹ thuật khi làm bài, sớm muộn bạn cũng thua thiệt trong trận chiến mang tên kỳ thi A-level Economics.

Xem thêm: Luyện thi A-level ở TPHCM

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text