AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

19 Tháng Mười Một, 2021
AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh

giasuib.com – Chứng chỉ AP là một trong các chứng chỉ xét tuyển học bổng ở chương trình đại học. Do đó, việc chọn môn học AP rất quan trọng, Biology cũng là một trong số đó. Vậy AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Bài viết liên quan:

Chương trình AP Biology

Một số trường đại học, cao đẳng ở Mỹ sử dụng điểm AP để miễn cho sinh viên không cần học các môn học nhập môn, một số trường khác sử dụng điểm này để đưa sinh viên vào các khóa học được chỉ định cao hơn, và một số thì áp dụng cả hai. Chính sách của mỗi trường là khác nhau, nhưng hầu hết đều yêu cầu điểm tối thiểu là 3 hoặc 4 để vào chương trình đại học, cao đẳng. Vậy AP Biology gồm những gì?

Unit 1: Chemistry of Life

Unit 2: Cell Structure and Function

Unit 3: Cellular Energetics

Unit 4: Cell Communication and Cell Cycle

Unit 5: Heredity

Unit 6: Gene Expression and Regulation

Unit 7: Natural Selection

Unit 8: Ecology

Xem thêm: Tìm lớp luyện thi SAT

AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Nếu xét về độ khó thì AP Biology không quá khó nhưng cũng không hề dễ, nó được so sánh ngang bằng với các môn AP khác như AP Calculus BC hay AP Statistics. AP Biology được xem là môn học “dễ thở” hơn trong số các môn AP khoa học, bởi lẽ AP Chemistry và AP Physics sẽ khó hơn. Vậy AP Biology đòi hỏi ở học sinh những gì?

  • Yêu cầu nhiều kỹ năng: Bạn cần có nhiều kỹ năng để học tốt Sinh học và những kỹ năng này được xây dựng dựa trên các kiến thức cơ bản, kể cả các khái niệm cơ bản từ các cấp học trước, sau đó phát triển và hoàn thiện để tập trung vào việc học các chủ đề khó hơn trong chương trình AP.
  • Khái niệm đồ sộ: Đây là môn học có rất nhiều thông tin để ghi nhớ, vì vậy bạn cần khá nhiều thời gian để học bài so với các môn khác. Môn học với nhiều khái niệm được kết nối với nhau, may mắn là những khái niệm khá giống nhau nên bạn cần nắm bắt tốt những khái niệm cơ bản từ các cấp học trước và liên kết chúng để giảm độ khó sau này.
  • Khó tiếp thu: Môn học gắn liền với một lượng lớn kiến thức về thực nghiệm, phân tích dữ liệu như đồ thị hay bảng biểu nên khiến bạn khó tiếp thu và cần bạn cần cố gắng chinh phục để đạt được điểm số tốt nhất.
  • Được xem là bài kiểm tra tư duy: Đề thi của College Board tập trung vào việc học sinh hiểu gì về sinh học, các dữ kiện sẽ được giải thích trong nội dung câu hỏi, do đó kỳ thi, thay vì là một bài kiểm tra sinh học, là một bài kiểm tra khả năng tư duy của học sinh.

Để đạt được kết quả cao, bạn cần sự nỗ lực và cố gắng để có được kết quả như ý muốn đồng thời tham khảo các tài liệu để có thêm kinh nghiệm từ các bài luyện. Nếu gặp khó khăn thì việc tìm kiếm trung tâm học tập uy tín để hỗ trợ bạn là vô cùng quan trọng, không những có thể củng cố kiến thức mà ngoài ra còn có thêm cho mình những kinh nghiệm làm bài hiệu quả.

Xem thêm: TP.HCM có trung tâm dạy kèm Sinh học bằng tiếng Anh không?

Tài liệu luyện thi AP Biology tham khảo

  • Campbell Biology 6th Edition: Đây là quyển sách luyện thi AP Sinh học không chỉ dùng để luyện thi mà còn áp dụng trong nhiều khóa học đại học.

●      Sterling Test Prep Review Book – High Yield AP Biology Questions: Cung cấp 1.500 câu hỏi về các khái niệm, đi từ các khái niệm cơ bản trước khi đi sâu vào việc ghi nhớ các thuật ngữ.

●      Barron’s AP Biology – 6th Edition: Được xem là quyển sách bán chạy nhất trong lĩnh vực sinh học gồm các hướng dẫn kiểm tra toàn diện với các bài kiểm tra thực hành bổ sung trên đĩa CD-ROM.

Đây là những đầu sách giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi “AP Biology thường đem đến khó khăn nào cho học sinh” được nhiều học sinh tìm kiếm, cung cấp những kiến thức và bài tập có đáp án cụ thể để học sinh có thể bám sát, tìm ra lỗi sai từ những lời giải thích và rút kinh nghiệm trong kỳ thi.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi AP

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text