AP Calculus AB thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

21 Tháng Năm, 2021
AP Calculus AB thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

giasuib.com – AP Calculus AB và BC đều gây khó khăn cho học sinh, do đó học sinh khi lựa chọn môn học cần phải nắm vững kiến thức Toán. Dù được so sánh rằng giữa AP Calculus AB và AP Calculus BC thì AP Calculus AB sẽ dễ dàng hơn nhưng liệu AP Calculus AB thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Bài viết liên quan:

AP Calculus AB là gì?

AP Math được chia ra làm 2 khóa học riêng biệt là AP Calculus AB và AP Calculus BC, được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board. Điều kiện tiên quyết để học sinh theo học một trong hai khóa AP Calculus chính là phải có nền tảng Toán cơ bản và nắm vững phần hình học và đại số.

AP Calculus AB được xem như khóa học tiền đề để học đại học – cao đẳng sau này. Hầu hết các trường đại học – cao đẳng thường có yêu cầu về Toán hoặc Lý luận Định lượng, do đó học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi AP Calculus AB sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

Đây sẽ là những kỹ năng mà học sinh AP Calculus AB sẽ được học:

  • Xác định các biểu thức và giá trị bằng cách sử dụng phương pháp và quy tắc Toán.
  • Sử dụng lập luận chứng minh và giải pháp.
  • Sử dụng đúng ký hiệu, ngôn ngữ chuyên môn và quy ước Toán để diễn giải kết quả hoặc giải pháp.

Vậy các chủ đề trong AP Calculus AB thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Xem thêm: Nguyên nhân Toán Lý Hóa Sinh bằng tiếng Anh khó học

AP Calculus AB thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Khóa học AP Calculus AB bao gồm các nội dung chính như hàm số, đồ thị, giới hạn, đạo hàm và tích phân. Việc nắm vững kiến thức căn bản về đại số, hình học, lượng giác và các hàm cơ bản là rất quan trọng. Sở dĩ AP Calculus AB và AP Calculus BC gây không ít khó khăn cho học sinh là do bạn chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức. Nếu bạn học không tốt môn Toán ở trung học thì khi tiếp xúc với 2 khóa học này, bạn sẽ gặp khó khăn kể cả với những chủ đề đơn giản nhất.

Xem thêm: Đâu là sách AP Chemistry được tham khảo nhiều?

Để AP Calculus AB không còn là nỗi “ác mộng”, dưới đây là những nội dung quan trọng mà bạn cần lưu ý trong khóa học:

  • Giới hạn và Liên tục (Limits and Continuity): Khi học Pre-Calculus, bạn sẽ được học nội dung này, đây có thể xem là nội dung tóm lược những nội dung quan trọng nhất thường xuất hiện trong các bài thi AP.
  • Đạo hàmỨng dụng của Đạo hàm (Differentiation and Applications of Differentiation): Đạo hàm luôn là nội dung trọng điểm bạn cần nắm dù học AP Calculus AB hay BC. Học sinh cần nắm kỹ cách phân biệt các ước lượng của đạo hàm thông qua đồ thị, phân biệt phương trình thẳng, ứng dụng thực tế trong đạo hàm và hiểu rõ mối quan hệ giữa đạo hàm và tích phân.
  • Hàm ẩn, Hàm Ngược và Hàm hợp (Implicit, Inverse and Composite Functions): Dù những hàm được đề cập ở trên thuộc nhóm đạo hàm và tích phân nhưng chúng khá phức tạp nên phải được phân thành nhóm riêng. Bạn cần lưu ý cách làm đạo hàm hoặc tích hợp các hàm ngược và dẫn xuất các hàm hợp là những khái niệm riêng biệt và quan trọng cần phải ghi nhớ để áp dụng làm bài thi.
  • Tích phân và Ứng dụng của Tích phân (Integration and Applications of Integration): Tích phân là một trong hai nội dung quan trọng của AP Calculus AB và nắm vững kiến thức phần này sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục phần giải tích. Tích phân có nhiều lợi ích thiết thực và giúp học sinh xử lý thông tin từ các chức năng mà trước đây bạn chưa được học. Thực hành làm nhiều bài tập liên quan đến tích phân và ứng dụng của nó sẽ giúp bạn làm tốt phần thi trong bài thi AP.
Xem thêm: Chứng chỉ GRE có thể nộp đơn học MBA?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text