AP Calculus BC thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

29 Tháng Năm, 2021
AP Calculus BC thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

giasuib.com – Đối với học sinh muốn du học nước ngoài các chuyên ngành thuộc khối tự nhiên, việc trang bị kiến thức AP Calculus BC là một lợi thế. Tuy nhiên, việc học AP Calculus BC cũng kèm theo không ít khó khăn. Vậy AP Calculus BC thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Bài viết liên quan:

Chương trình AP Math 

AP Math được chia ra thành 3 khóa học là AP Calculus AB, AP Calculus BC và AP Statistics. Trước khi học môn này, học sinh đòi hỏi phải có một nền tảng Toán cơ bản vững chắc ở các phần hình học và đại số.

Khi nói đến AP Math, học sinh có 3 lựa chọn: một là học xong khóa Calculus AB rồi chuyển sang Calculus BC, hai là chỉ học khóa Calculus AB, và cuối cùng là bỏ Calculus AB học thẳng khóa Calculus BC. Việc lựa chọn tùy thuộc vào dự định tương lai của mỗi học sinh.

Xem thêm: Sách luyện thi ACT cho người mới bắt đầu

 AP Calculus BC thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Kiến thức Toán như một chuỗi mắc xích liên quan đến nhau mà bạn phải nắm vững ngay từ căn bản, vì nếu chỉ cần một lỗ hổng thì sẽ khó tiếp thu hoặc gặp nhiều sai sót khi giải bài tập. Khi học AP Calculus BC, học sinh sẽ phải đối mặt với việc ghi nhớ rất nhiều lập luận với các ký hiệu đại số, nắm chắc các tính chất của hàm số, cấu tạo của hàm số, đại số của hàm số và đồ thị của hàm số.

Học sinh phải hiểu ngôn ngữ của các hàm (miền và phạm vi, lẻ và chẵn, tuần hoàn, đối xứng, số không, số giao, và các ký hiệu mô tả như tăng và giảm). Học sinh cũng cần biết cách xác định hàm số sin và cosin từ đường tròn đơn vị và biết giá trị của các hàm số lượng giác tại các số 0, π / 6, π / 4, π / 3, π / 2 và bội của chúng…

Học sinh sẽ tiếp xúc với rất nhiều con số và biến số mà không nhất thiết phải thực hiện số học hoặc tính toán các con số cụ thể. Điều này có thể rất trừu tượng, thường gây nhầm lẫn hoặc làm rối thứ tự các thao tác hơn là làm việc với các giá trị chính xác.

Thêm một khó khăn mà AP Calculus BC thường đem đến cho học sinh là các ký hiệu và quy ước. Những ký hiệu này sẽ tóm tắt rất nhiều thông tin và rất dễ quên các phần hoặc hàm ý về ý nghĩa của chúng. Vì vậy, học sinh phải sử dụng thật trôi chảy các ký hiệu để bắt kịp với các tài liệu mới và truyền đạt kết quả hoặc giải pháp.

Xem thêm: Học Toán quốc tế không khó

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi AP Calculus BC thường đem đến khó khăn nào cho học sinh chính là ngôn ngữ học thuật. Các từ ngữ học thuật đóng vai trò rất quan trọng trong việc đọc hiểu vấn đề để tìm ra phương án giải quyết. Với AP Calculus BC sẽ có nhiều từ hơn bạn thường thấy trong các lớp toán trung học. Học sinh sẽ học nhiều khái niệm và quy trình toán học. Ngoài ra, học sinh cũng cần phải làm quen với một số định lý và chứng minh để áp dụng chúng vào các vấn đề toán học.

Các phần thi của AP Calculus BC cũng khiến nhiều học sinh đau đầu trong việc phân bổ thời gian, lựa chọn sử dụng các từ ngữ, công thức, quy trình… hợp lý để tìm ra đáp án. Ví dụ, với phần 2 – Free Response: Giống như phần máy tính trong phần trắc nghiệm, phần này sẽ có các phép tính phức tạp về mặt số học, học sinh sẽ thường xuyên cần đến máy tính vẽ đồ thị.

Có rất nhiều phép tính, và học sinh phải hoàn thành phần này trong 30 phút được quy định, nếu không học sinh có thể tiếp tục giải quyết vấn đề trong thời gian cho phần tiếp theo. Tuy nhiên, học sinh sẽ phải làm như vậy mà không có máy tính, vì vậy đòi hỏi học sinh phải sắp xếp thời gian hợp lý để sử dụng máy tính một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tiêu chuẩn nào cho học viện giáo dục song ngữ?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text