AP Chemistry thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

20 Tháng Mười, 2021
What makes AP Chemistry difficult for students

giasuib.com – Đối với học sinh muốn du học nước ngoài các chuyên ngành thuộc khối tự nhiên, việc trang bị kiến thức AP Chemistry sẽ giúp bạn có một lợi thế nhất định. Tuy nhiên, việc học AP Chemistry cũng kèm theo không ít khó khăn. Vậy AP Chemistry thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Bài viết liên quan:

AP Chemistry bao gồm những gì?

Hóa học – môn tự nhiên nằm ở top quan trọng không chỉ có ở Việt Nam mà đối với cả những chương trình quốc tế. Chính vì thế, việc các bạn định hướng cho mình Hóa học là thế mạnh thì càng phải tìm kiếm cho mình kiến thức về môn học này.

AP Chemistry chủ yếu dạy về các chủ đề liên quan đến cấu trúc nguyên tử, liên kết Hóa học, phản ứng Hóa học, nhiệt động học, cân bằng Hóa học và động Hóa học. Gồm 9 Unit:

Unit 1: Atomic Structure and Properties

Unit 2: Molecular and Ionic Compound Structure and Properties

Unit 3: Intermolecular Forces and Properties

Unit 4: Chemical Reactions

Unit 5: Kinetics

Unit 6: Thermodynamics

Unit 7: Equilibrium

Unit 8: Acids and Bases

Unit 9: Applications of Thermodynamics

Hóa học liên quan đến việc ghi nhớ các nguyên tắc phức tạp, thành thạo các kỹ năng Toán học cụ thể và khả năng hình dung tương tác giữa những thứ nhỏ bé chỉ có thể được biểu diễn một cách trừu tượng thậm chí còn khó hiểu nếu bạn không nắm vững kiến thức cơ bản về Hóa học ngay từ đầu.

Xem thêm: Sách luyện thi ACT cho người mới bắt đầu

 

AP Chemistry thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Nếu xét về độ khó thì, AP Chemistry không khó nhưng cũng không hề dễ trong quá trình học và làm bài thi. Nếu so sánh với các môn AP khác thì AP Chemistry có độ khó ngang tầm AP Biology, AP Calculus BC. AP Chemistry vẫn nổi tiếng là có rất nhiều bài tập về nhà và các bài kiểm tra khó.

 • Tính chất khá nhiều: Hóa học liên quan đến việc ghi nhớ các tính chất của các chất khác nhau và các hoạt động của các chất theo những cách nhất định trong những điều kiện nhất định. Bạn sẽ vận dụng kiến thức này để tiến hành phân tích dữ liệu và tính toán.
 • Yêu cầu nhiều kỹ năng: bạn cần có nhiều kỹ năng để học tốt Hóa học và những kỹ năng này được xây dựng dựa trên các kiến thức cơ bản kể cả các khái niệm cơ bản bạn cần hiểu sâu rõ, sau đó tập trung vào việc học các chủ đề khó hơn.
 • Khái niệm nhiều: có rất nhiều khái niệm cần tiếp thu và hiểu, đặc biệt là sẽ có rất nhiều khái niệm được kết nối với nhau. Những khái niệm khá giống nhau, miễn là bạn nắm bắt tốt những khái niệm cơ bản đó từ các cấp học trước điều đó sẽ giảm độ khó đối với môn học này.

Xem thêm: Học Toán quốc tế không khó

 

Tài liệu luyện AP Chemistry bạn có thể tham khảo:

 • Princeton Review AP Chemistry Premium Prep, 2021
 • AP Chemistry with Online Tests
 • 5 Steps to a 5: AP Chemistry 2020
 • Princeton Review AP Chemistry Prep, 2021
 • AP Chemistry 2020 & 2021: AP Chemistry Review Book and Practice Questions for the Advanced Placement Chem Exam
 • AP® Chemistry Crash Course, 2nd Edition
 • Sterling Test Prep AP Chemistry Practice Questions
 • CliffsNotes AP Chemistry (CliffsNotes)

Đây là những đầu sách giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi “AP Chemistry thường đem đến khó khăn nào cho học sinh” được ưa chuộng và tìm kiếm, cung cấp những kiến thức cần thiết cho môn học, kèm theo đó là những bài tập có đáp án, lời giải cụ thể để học sinh có thể bám sát để tìm ra lỗi sai từ những lời giải thích và rút kinh nghiệm trong kỳ thi.

Để đạt được kết quả cao không những phụ thuộc vào sách vở mà còn phụ thuộc vào bản thân sự nỗ lực và cố gắng để có được kết quả như ý muốn. Nếu gặp khó khăn thì việc tìm kiếm trung tâm học tập uy tín để hỗ trợ bạn là vô cùng quan trọng, không những có thể củng cố kiến thức mà ngoài ra còn có thêm cho mình những kinh nghiệm làm bài hiệu quả.

Xem thêm: Tiêu chuẩn nào cho học viện giáo dục song ngữ?

 

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text