AP có được thi resit không?

8 Tháng Ba, 2021
AP có được thi resit không?

giasuib.com – Bạn lựa chọn AP và thắc mắc nếu trượt kỳ thi này thì có được thi lại không? Nếu bạn không đạt kỳ thi AP trước và tự hỏi có thể thi lại để cải thiện điểm số không? Để giải đáp các câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu AP có được thi resit không?

Bài viết liên quan:

AP có được thi resit không?

Câu trả lời là có! Nếu bạn không làm tốt bài kiểm tra AP, bạn có thể thi lại vào lần sau khi kỳ thi được tổ chức vào tháng 5 năm sau.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ quyết định này trước khi thực hiện vì những lý do sau:

  • Do không có hội đồng thi nên các thí sinh thường thi tại trường có đào tạo AP và kỳ thi được tổ chức duy nhất 1 lần vào tháng 5 hằng năm. Trường hợp môn học mà bạn chọn không khớp với môn mà trường tổ chức thi, bạn phải tìm và chọn trường khác trong nước hoặc nước ngoài.
  • Trường hợp bạn muốn giữ điểm thi và không gửi điểm cho các trường mà bạn chọn để chờ kết quả thi lần sau, bạn phải làm thủ tục đăng ký và trả chi phí cho việc giữ lại điểm thi AP thì College Board sẽ không công bố điểm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng tốn nhiều thời gian để ôn luyện lại và chờ đợi kỳ thi diễn ra.
  • Bạn không cần thi resit AP chỉ vì mục đích muốn vào các trường đại học – cao đẳng. Trên thực tế, rất ít trường đào tạo cũng như xét tuyển thông qua AP. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn rằng bạn có thể nhận được tín chỉ đại học cho điểm thi AP cao hơn và điều đó đáng để bạn nỗ lực hơn nữa, bạn có thể thi resit AP. Trường hợp bạn đã đạt điểm 3 hoặc 4 và mong muốn thi resit AP để cải thiện lên điểm cao nhất là 5, thì cần suy xét thật kỹ vì đó vẫn là một mức điểm khá cao. Điều quan trọng là bạn có ưu thế vì đã thi AP đó ngay từ đầu hơn là thi resit AP để đạt điểm mục tiêu.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy kèm AP cho con

Lợi ích của việc thi resit AP

  • Tăng ưu thế vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ như American University, Baylor University, Harvard University, Carnegie Mellon University…
  • Giảm tín chỉ, rút ngắn chương trình đại học, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.
  • Cơ hội học bổng 8,000 – 22,000 USD.

 

Xem thêm: Lợi ích khi học với AP tutoring

Có thể thi resit AP ở đâu?

Ở Việt Nam, bạn có thể thi AP tại các trường quốc tế có giảng dạy chương trình AP như:

  1. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (Saigon South International School – SSIS).
  2. Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (International School Ho Chi Minh City – ISHCMC).
  3. Trường Quốc tế Mỹ (The America School – TAS).

 

Vậy là bạn đã biết AP có được thi resit không rồi đó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong con đường học vấn tương lai.

Xem thêm: Ôn thi AP sao cho tốt?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text