Phương pháp học AP hiệu quả cho học sinh trung bình

3 Tháng Mười Hai, 2020
AP learning methods for the average students

giasuib.com – Mức độ khó hay dễ của chương trình AP phụ thuộc vào cách học khác nhau của mỗi học sinh. Tuy nhiên, việc chọn phương pháp học AP hiệu quả cho học sinh trung bình sẽ giúp những bạn học chưa được tốt sẽ cải thiện qua từng ngày.

Bài viết liên quan:

Tại sao học sinh trung bình phải có phương pháp học hiệu quả?

Chương trình AP có khoảng 40 môn học gồm 7 nhóm chính, học sinh chỉ cần chọn 1-3 môn học có liên quan đến chuyên ngành đại học và học trong vòng 1 năm. Nghe qua có vẻ nhẹ nhàng, nhưng nếu vẫn chưa xác định rõ mình nên làm gì khi bắt đầu học chương trình này, bạn nên tìm cho mình phương pháp hiệu quả để có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Nếu không thể tự tìm phương pháp học hay lộ trình ôn luyện hiệu quả, khoảng thời gian 1 năm sẽ bị trôi qua một cách lãng phí, thậm chí có thể bỏ lỡ ngôi trường đại học mà mình đang mơ ước.

Bạn cần làm gì ngay bây giờ? Đó là cố gắng hoàn thiện bản thân một cách chỉn chu nhất có thể. Sau đây là những gợi ý cho bạn về các phương pháp học AP hiệu quả cho học sinh trung bình. Bạn nên áp dụng để giúp học lực của mình có thể nâng lên từ trung bình thành khá hoặc giỏi.

Xem thêm: Luyện thi AP online

Phương pháp học AP hiệu quả cho học sinh trung bình

  • Tạo thời gian biểu cho bản thân

Làm bất kỳ việc gì dù lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Để có thể có một phương pháp học hiệu quả, việc đầu tiên cần làm là bạn phải lên kế hoạch học tập khoa học, xác định được khối kiến thức mà bạn cần phải trau dồi, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức cụ thể. Có kế hoạch thì phải có mục tiêu, bạn phải luôn luôn đề ra mục tiêu mà mình đang hướng tới và nó sẽ là động lực học tập. Bởi bạn biết mình cần phải học vì cái gì, những loại kiến thức bạn học sẽ phục vụ vào công việc gì. Khi đó, bạn sẽ chủ động học và đề ra các phương pháp tự học để có đủ kiến thức thực hiện mục tiêu mà bản thân mong muốn.

  • Có tính kỷ luật khi học

Hãy luyện cho mình tính kỷ luật khi học trên lớp cũng như lúc tự học. Khi học, bạn hãy dành toàn bộ tâm trí, tập trung cao độ, không xao lãng. Hãy đảm bảo rằng bạn không ở trên Facebook trong lúc học và cố gắng để những thứ mà bạn có xu hướng băn khoăn hoặc dễ bị phân tâm ra khỏi tầm nhìn. Dù sau này bạn muốn làm một công việc gì đi chăng nữa mà bản thân không có tính kỷ luật thì mọi cố gắng cũng sẽ thành công cốc mà thôi.

Xem thêm: 5 mẹo để vượt qua bài thi AP siêu “khó nhắn” (AP exam tips)

  • Thường xuyên làm bài tập về nhà

Hiện nay, hầu hết học sinh đều rất lười làm bài tập về nhà hoặc chỉ làm đối phó. Đây là một sai lầm rất lớn trong tư tưởng của mọi học sinh. Việc này không chỉ là giải quyết bài tập được giao mà mục đích chính là giúp các bạn ôn lại kiến thức vừa học, liên kết những kiến thức cũ và mới với nhau để có thể nắm chắc bài học hơn. Nếu may mắn hơn, những bài tập bạn đã làm sẽ có thể xuất hiện trong bài thi và bạn sẽ không cần quá nhiều thời gian suy nghĩ và có thể giải quyết nó một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Chuẩn bị cho kỳ thi AP với AP preparation courses

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text