AP Macroeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

8 Tháng Mười Hai, 2021
AP Macroeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh

Giasuib – Bạn đang có ý định chinh phục học bổng hay miễn giảm tín chỉ môn Kinh tế ở đại học thì AP Macroeconomics là môn học phù hợp, nhưng để chinh phục nó thì không hề dễ dàng. Vậy AP Macroeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Bài viết liên quan:

 AP Economics gồm những khóa học nào?

AP Economics gồm 2 khóa học chính: AP Macroeconomics và AP Microeconomics

AP Macroeconomics (Kinh tế vĩ mô): Là khóa học cung cấp cho học sinh về các nguyên tắc kinh tế áp dụng cho hệ thống kinh tế nói chung và xã hội nói riêng. Khóa học đặc biệt chú trọng vào nghiên cứu thu nhập quốc dân và xác định mức giá. Kinh tế vĩ mô nghiên cứu những vấn đề về sự phát triển của nền kinh tế xã hội, các mục tiêu kinh tế của cả một quốc gia để cải thiện kết quả hoạt động của toàn bộ nền kinh tế quốc dân.

AP Microeconomics (Kinh tế vi mô): Là khóa học cung cấp cho học sinh về các nguyên tắc kinh tế học áp dụng cho các cá nhân, người tiêu dùng và nhà sản xuất trong hệ thống kinh tế. Kinh tế vi mô nghiên cứu hành vi của từng cá thể, từng doanh nghiệp, quan tâm đến mục tiêu kinh tế của từng cá nhân, từng doanh nghiệp và cách thức các doanh nghiệp và các cá nhân đưa ra các quyết định về kinh tế.

Microeconomics và Macroeconomics đều là những nội dung quan trọng của môn Economics không thể chia cắt nhau và hình thành hệ thống kiến thức của nền kinh tế thị trường nhờ sự bổ sung cho nhau.

Xem thêm: Trung tâm dạy kèm các môn học trường quốc tế

Tổng quan về AP Macroeconomics

Kinh tế vĩ mô (Macroeconomics) là môn học về việc nghiên cứu, phân tích, lựa chọn các vấn đề kinh tế tổng thể của toàn bộ nền kinh tế. Môn học nghiên cứu những vấn đề về sự phát triển của nền kinh tế xã hội. Gồm những nội dung:

Unit 1: Basic Economic Concepts

Unit 2: Economic Indicators and the Business Cycle

Unit 3: National Income and Price Determination

Unit 4: Financial Sector

Unit 5: Long-Run Consequences of Stabilization Policies

Unit 6: Open Economy – International Trade and Finance

Vậy AP Macroeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Xem thêm: Đề thi SAT test prep gồm mấy phần?

AP Macroeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Nếu xét về độ khó thì, AP Macroeconomics không khó nhưng cũng không hề dễ trong quá trình học và làm bài thi. Nếu so sánh với các môn AP khác như AP Physics và AP Biology thì AP Macro có độ khó thấp hơn.

AP Macroeconomics được thiết kế để phù hợp với những sinh viên hoàn toàn mới làm quen với kinh tế, môn học gồm các khái niệm kinh tế cơ bản nhất, sau đó đến các tài liệu khó hơn. Mặc dù đây là những kiến ​​thức cơ bản nhưng bạn sẽ cần phải chuẩn bị để đi sâu vào những ý tưởng phức tạp hơn nhiều khi đi sâu vào môn Kinh tế học.

AP Macroeconomics một kỳ thi tương đối khó với học sinh bởi:

  • Kiến thức quá rộng liên quan đến thị trường của một quốc gia như: tổng sản phẩm quốc nội, giá cả và lạm phát, việc làm và thất nghiệp, tổng tiêu dùng, đầu tư, chi tiêu của chính phủ và thuế, cung cầu tiền, lãi suất, thâm hụt/thặng dư thương mại, cán cân thanh toán và tỷ giá hối đoái,…
  • Tuy không có phép tính khó nhưng cần sự hiểu biết rõ tất các khái niệm của môn học cùng với công thức kinh tế để áp dụng tính toán đúng các chỉ số cần thiết.

Chỉ với 2 điều nêu trên, AP Macro cũng đã làm ngao ngán nhiều học sinh nếu như các em không dành thời gian để trau dồi liên tục và đọc hiểu các khái niệm cũng như thuộc lòng các công thức tính toán.

Xem thêm:  AP Microeconomics tutor dạy kèm kinh tế vi mô

Giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text