AP Microeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

12 Tháng Bảy, 2021
What makes AP Microeconomics difficult for students?

Giasuib – Khi bạn chọn đọc bài viết này, có nghĩa là bạn có hứng thú đối với AP Microeconomics và muốn hiểu thêm về bộ môn này. Vậy AP Microeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Bài viết liên quan:

Microeconomics (Kinh tế vi mô) là một trong những môn học đáng sợ trong những năm trung học của học sinh. Có phải khi nghe bất cứ gì liên quan đến kinh tế, các bạn sẽ nghĩ đến những công thức tính toán phức tạp và dài dòng đòi hỏi kiến thức chuyên ngành và nhiều năm nghiên cứu. Nhưng trên thực tế, khóa học AP Microeconomics không yêu cầu mức độ phức tạp đó, mà là kiến thức thực tế và nghiên cứu về lý thuyết kinh tế nhiều hơn là thực hành. Khóa học này sẽ giúp học sinh “nếm” hương vị đầu tiên của ngành Kinh tế học về: 

  • Kiến thức cơ bản của Kinh tế học
  • Kiến thức về chức năng của thị trường sản phẩm, thị trường nhân tố và chính phủ trong nền kinh tế
  • Các nguyên tắc kinh tế học áp dụng cho cá nhân, người tiêu dùng và người sản xuất trong hệ thống kinh tế
Xem thêm: Nơi dạy kèm AP Microeconomics

AP Microeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Nếu xét về độ khó thì, AP Microeconomics không khó nhưng cũng không hề dễ trong quá trình học và làm bài thi. Nếu so sánh với các môn AP khác như AP Physics và AP Chemistry thì AP Micro có độ khó thấp hơn rất nhiều. 

Lý do chính làm cho AP Micro khó là vì đây là những kiến thức khá xa lạ đối với học sinh trung học bình thường. So với các lớp học như AP Calculus hay AP Lang, do trước đây các bạn đã từng học các lớp toán và tiếng Anh nên sẽ các bạn sẽ thấy quen thuộc hơn, nhưng phần lớn học sinh đều chưa được tiếp xúc với bộ môn Kinh tế học này bao giờ. 

Tuy nhiên, College Board đã khắc phục điều này bằng cách xây dựng giáo trình học dựa trên những kiến thức cơ bản của môn học. Ví dụ: College Board biết hầu hết sinh viên chưa học kinh tế học nên trong chương đầu tài liệu của cả AP Macro và AP Micro đều mang tên là “Basic Economic Concepts” để giúp giới thiệu học sinh đến với môn học mới. 

Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

Lý do còn lại làm cho AP Microeconomics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh là bạn không biết phải tìm tài liệu ôn luyện như thế nào. GiasuIB đã tìm giúp các bạn 2 tài liệu AP Microeconomics tiêu biểu để giúp bạn chuẩn bị cho môn học này:

  1. Barron’s AP Microeconomics/Macroeconomics
  2. Princeton Review AP Economics Micro & Macro Prep, 2021

Đối với một số học sinh phải tự học AP Micro, các bạn có thể xem xét một số trang web học trực tuyến, vì nó cho phép bạn có thể ôn luyện mọi lúc mọi nơi. Một trong số đó là Educator.com, với chi phí đăng ký hàng tháng, trang web sẽ cung cấp cho các bạn quyền truy cập cho mọi khóa học quốc tế từ AP, IB hay A-level. 

Xem thêm: AP Microeconomics tutor dạy kèm kinh tế vi mô

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text