AP Physics gồm những khóa học nào?

29 Tháng Mười Hai, 2020
AP Physics gồm những khóa học nào

giasuib.com – Physics là môn học chưa bao giờ dễ dàng đối với học sinh, tương tự với môn AP Physics thì càng có thêm nhiều thuật ngữ chuyên ngành và nhiều hơn những công thức nâng cao, vậy AP Physics gồm những khóa học nào?

Bài viết liên quan:

AP Physics gồm những khóa học nào?

Physics ở những cấp độ khác nhau sẽ có kiến thức khác nhau, cấp độ càng cao kiến thức sẽ càng nhiều và càng khó hơn nữa. Chính vì thế, môn Physics luôn là môn học khiến học sinh gặp khó khăn trong việc học và lĩnh hội kiến thức.

Xem thêm: AP Physics và cách học

AP Physics cũng là một môn được cho là có độ “khó nhằn” cao chính vì các thuật ngữ chuyên ngành mới mẻ và công thức khô khan khiến cho học sinh khó tiếp thu vấn đề. Trong môn học AP Physics được chia thành AP Physics A – B (AP Physics 1 và 2) – C:

  • AP Physics vào năm 2014 đã được thay thế thành AP Physics 1 và 2 được thiết kế để đánh mạnh vào khả năng tư duy phản biện và lý luận, chủ yếu là không yêu cầu học sinh phải tính toán nhiều.
  • AP Physics 1: Bao gồm cơ học Newton giống như AP Physics B cộng với với cơ học quay cũng như giới thiệu về điện (định luật Coulomb và các mạch điện một chiều đơn giản), sóng cơ học và âm thanh.
  • AP Physics 2: Bao gồm các môn học còn lại như nhiệt động lực học, cơ học chất lỏng, quang, điện và từ học và vật lý hiện đại.
  • Vào năm 2006, College Board đã chia AP Physics C thành hai bài thi khác nhau, mỗi bài kiểm tra tương đương với một khóa học đại học, chủ yếu là giải tích kéo dài một kỳ học dành cho các chuyên ngành về khoa học vật lý hoặc kỹ thuật. AP Physics C sẽ liên quan đến các vấn đề như:
  • Định luật Newton, các đơn vị về động học, năng lượng, hệ thống các hạt và động lượng tuyến tính, chuyển động tròn và quay, dao động và lực hấp dẫn.
  • Điện và từ học nghiên cứu điện và từ tính bao gồm các tĩnh điện, dây dẫn, tụ điện và điện chất môi, mạch điện, từ trường và điện từ học.

Hai khóa học AP Physics C có thể được kết hợp thành một để chuẩn bị cho cả hai kỳ thi.

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện điểm AP?

AP Physics có khó không?

Như đã tìm hiểu ở trên về AP Physics gồm những khóa học nào rồi, nếu khả năng của học sinh có thể nắm bắt và hiểu được các chủ đề theo từng phần khác nhau thì không khó để có thể học tốt môn học này.

Để học tốt môn học này, đòi hỏi học sinh cần có những kỹ năng như tìm hiểu thêm những vấn đề mới liên quan, bên cạnh đó còn phải cải thiện tốc độ làm bài của mình bằng cách làm bài tập, nhìn chung để có được kết quả tốt đòi hỏi sự cố gắng và nỗ lực không ngừng.

Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc tự học hoặc cần nhiều thêm những thông tin để hỗ trợ cho việc học, việc tìm cho mình trung tâm gia sư uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm từ thầy cô cũng là vấn đề cần thiết để đạt được kết quả cao.

Xem thêm: AP tutor near me

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text