AP Statistics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

4 Tháng Mười Một, 2020

giasuib.com – Trong quá trình học AP Statistics, học sinh thường gặp những vướng mắc trong việc làm bài tập. Vậy AP Statistics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Bài viết liên quan:                       

Tổng quan về AP Statistics

Nhiều chuyên ngành đại học yêu cầu sinh viên phải hoàn thành khóa học AP Statistics để tích lũy tín chỉ trong năm đầu. Nhưng đây có phải là sự lựa chọn tốt nhất? Liệu AP Statistics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

AP Statistics có thể nói chính là khóa học nhập môn thống kê, giới thiệu cho học sinh các khái niệm và công cụ chính để thu thập, phân tích và rút ra kết luận từ cơ sở dữ liệu. Học sinh trau dồi hiểu biết về số liệu thống kê bằng cách sử dụng công nghệ, điều tra, giải quyết vấn đề qua việc khám phá các khái niệm như sự biến đổi và phân phối, mô hình và sự không chắc chắn, các dự đoán, quyết định và kết luận dựa trên dữ liệu.

Các kỹ năng bạn sẽ được học tại AP Statistics:

  • Lựa chọn phương pháp thu nhập hoặc phân tích dữ liệu.
  • Mô tả các mẫu, xu hướng, liên kết và mối quan hệ trong dữ liệu.
  • Sử dụng xác suất và mô phỏng để mô tả phân bố xác suất và các định độ không đảm bảo trong suy luận thống kê.
  • Sử dụng lý luận thống kê để đưa ra kết luận thích hợp và biện minh cho các tuyên bố.
Xem thêm: Dạy thêm AP tại Việt Nam

AP Statistics thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Thông thường, AP Statistics sẽ không nan giải bằng các môn học khác trong chương trình AP nên học sinh đôi khi đánh giá thấp độ khó của nó. Môn học yêu cầu ít tư duy ban đầu hơn nhiều so với AP Calculus AB và AP Calculus BC. Nếu bạn thích suy luận trừu tượng, AP Statistics sẽ làm bạn thất vọng, cho nên các bạn sớm cảm thấy chán nản, dần dần vô tình đem lại những khó khăn cho chính bản thân khi học. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc áp dụng Toán học vào thực tế cuộc sống thì AP Statistics vô cùng thú vị.

Phần thường đem đến khó khăn nhất với học sinh là xác định phải làm gì với các phương trình và khi nào sử dụng phương trình này so với phương trình khác. Điều này đặc biệt đúng đối với tất cả các công thức cho độ lệch chuẩn. Tương tự, việc biết sự khác biệt giữa các phép thử (bình phương, t, z, hồi quy tuyến tính…) có thể gây nhầm lẫn.

Xem thêm: 5 mẹo để vượt qua bài thi AP siêu khó nhằn (AP exam tips)

Tuy nhiên, AP Statistics sẽ có một “phần thưởng” dành cho các bạn, đó là các bạn không cần ghi nhớ các công thức và có thể sử dụng vẽ đồ thị mỗi ngày. Bạn muốn biến AP Statistics không còn là một nỗi lo, hãy tạo các biểu đồ để giúp bạn xác định phương trình nào tương ứng với bài kiểm tra nào và ngược lại.

Xem thêm: Luyện thi AP online

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text