Bài tập Toán bằng tiếng Anh

24 Tháng Hai, 2021
Bài tập Toán bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nhiều người cho rằng không thực sự cần thiết để làm bài tập Toán bằng tiếng Anh, số khác thì lại rất tích cực ủng hộ. Liệu rằng học Toán bằng tiếng Anh có cần thiết hay không?

Bài viết liên quan:

Toán chương trình quốc tế

Toán vốn được xem là bộ môn quan trọng bậc nhất và không ai không biết đến tầm quan trọng của môn học này. Nếu bạn yếu Toán, bạn phải lập tức tìm mọi cách cải thiện ngay, không chỉ vì điểm số, thứ hạng trên lớp mà còn vì các kỳ thi quan trọng trong đời bạn như tốt nghiệp THPT hay đại học chắc chắn 100% có sự xuất hiện của Toán. Vậy theo bạn không làm bài tập Toán bằng tiếng Anh có được không?

Xem thêm: Bài tập Hóa học bằng tiếng Anh

Câu trả lời là không bởi lẽ Toán bằng tiếng Anh mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai. Vì sao lại như vậy? Ai cũng biết muốn đi du học hay thực tập tại nước ngoài thì một là phải có bằng IELTS, hai là bằng TOEFL, nhưng bấy nhiêu đó thôi thì chưa đủ. Bằng tiếng Anh quốc tế chỉ giúp bạn vượt qua được vòng loại đầu tiên, nhưng có quá nhiều người có những tấm bằng ấy, thậm chí là có số điểm cao ngất ngưỡng, chứng tỏ đối thủ của bạn rất nhiều. Để lọt vào vòng sâu hơn, bạn cần làm gì?

Tại sao học Toán bằng tiếng Anh quan trọng?

Tại các trường đại học ở Hoa Kỳ, SAT từ lâu đã là yêu cầu đầu vào nhất thiết phải có. Trong cuộc đua giành học bổng, SAT chính là yếu tố quyết định liệu học sinh có được học bổng hay không chứ không phải là các loại bằng cấp tiếng Anh quốc tế mà mọi người vẫn hay lầm tưởng. Dĩ nhiên muốn học tập ở nước ngoài thì trình độ tiếng Anh của bạn phải “cừ” nhưng bấy nhiêu đó thôi là chưa đủ.

Xem thêm: Cách học Ngữ văn bằng tiếng Anh

SAT bao gồm Toán bằng tiếng Anh và Đọc – Hiểu. Đến đây cũng phần nào lý giải cho câu hỏi làm bài tập Toán bằng tiếng Anh có cần thiết hay không. Nếu muốn có cơ hội ra nước ngoài du học, mở mang kiến thức, và hơn hết là đảm bảo một tương lai tốt với công việc đáng mơ ước thì môn học này phải là sự chọn lựa của bạn.

Nếu bạn không hề ôm ấp mộng du học hay thực tập tại nước ngoài, bạn nghĩ mình không cần ngó ngàng gì tới Toán tiếng Anh thì cũng chưa chắc đã đúng. Không học sẽ khiến bạn bị tụt hậu lại rất nhiều trong khi bạn bè “đổ xô” nhau đi học. Nhiều trường THPT đã và đang dạy chương trình Toán bằng tiếng Anh với mong muốn học sinh có thể tiến bộ cả hai môn này cùng một lúc. Nhu cầu học khoa học bằng tiếng Anh ngày càng tăng, không chỉ để phục vụ cho du học, mà còn là mở rộng về mặt kiến thức hơn.

Xem thêm: Phương pháp tự ôn ACT cho người mới bắt đầu

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text