Các topic trong môn học IGCSE Business Studies

25 Tháng Mười Hai, 2020
Các topic trong môn học IGCSE Business Studies

giasuib.com – Business là môn học được các bạn học sinh lựa chọn, tuy nhiên các topic trong môn học IGCSE Business Studies gồm có những gì thì có ít học sinh nào nắm lấy.

Bài viết liên quan:

Các topic trong môn học IGCSE Business Studies

Business là môn học cung cấp cho học sinh các kiến thức về các loại hình kinh doanh trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân, hiểu và nắm bắt được những thay đổi cũng như xu hướng mới và những cải tiến mới.

Ngoài ra, học sinh còn được tiếp cận với những cách thức tổ chức kinh doanh được thiết lập, các hoạt động tài trợ, các chức năng kinh doanh như tiếp thị, tài chính…

Bên cạnh việc bổ sung các kiến thức lý thuyết, học sinh còn được bao hàm các kiến thức về phân tích, diễn giải dữ liệu, phân tích hoạt động kinh doanh…

Xem thêm: Luyện thi IGCSE

Chương I – Tầm quan trọng của toàn cầu hóa
  • Khái niệm về toàn cầu hóa và những nguyên nhân gây nên toàn cầu hóa.
  • Cơ hội và thách thức của toàn cầu hóa đối với nhà kinh doanh.
  • Tại sao chính phủ phải quan tâm đến thuế và mục tiêu nhập khẩu.
Chương II – Những lý do quan trọng và sự phát triển của các công ty đa quốc gia
  • Lợi ích của doanh nghiệp trong việc trở thành đa quốc gia và tác động đến những người nắm giữ cổ phiếu.
  • Lợi ích tiềm năng đối với quốc gia hoặc nền kinh tế nơi có các công ty đa quốc gia.
Chương III – Tác động của hối đoái và tỉ giá hối đoái
  • Sự tăng lên và giảm sút của tỉ lệ hối đoái.
  • Tỉ lệ hối đoái ảnh hưởng như thế nào đến nhà kinh doanh hoặc xuất nhập khẩu hàng hóa.

 

Xem thêm: 5 mẹo để vượt qua bài thi IGCSE siêu khó nhằn

Tại sao học sinh thường chọn Business thay vì Economics?

Như đã nói trên, các bạn đã biết các topic trong môn học IGCSE Business Studies gồm những gì, rõ ràng học sinh chủ yếu học về các vấn đề chung của doanh nghiệp và các hoạt động của doanh nghiệp. Trong khi đó, ở môn Economics học sinh không những chỉ học về những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp hay hoạt động doanh nghiệp mà còn về nền kinh tế ở mức độ vĩ mô và vi mô, chính vì thế độ khó giữa hai môn này cũng được phân biệt rõ rệt. Học sinh luôn lựa chọn môn Business thay vì Economics để giảm bớt được một lượng kiến thức về vi mô và vĩ mô, bên cạnh đó học sinh còn có thể hiểu và nắm vững các kiến thức của môn Business vì sự gần gũi ở môn này.

Tuy nhiên, ở môn Business học sinh đòi hỏi sự cập nhật và tìm hiểu cái mới ở bản thân và ứng dụng kiến thức. Cho dù là Business hay Economics thì học sinh vẫn cần có những tố chất mà môn học đòi hỏi để có thể đạt được kết quả cao.

Để có được kết quả cao, học sinh không những phải dành thời gian để tích lũy những kiến thức ở trường, mà còn phải tìm hiểu thêm những kiến thức xung quanh. Nếu gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức ở trường hoặc muốn cung cấp thêm cho mình lượng kiến thức mới mẻ hơn, việc tìm trung tâm gia sư uy tín để được giảng dạy và được chia sẻ những kinh nghiệm từ các thầy cô là việc cần thiết để đạt được kết quả tốt.

Xem thêm: Gia sư dạy chương trình IGCSE

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text