Các topic trong môn học IGCSE Economics

23 Tháng Mười Hai, 2020
Các topic trong môn học IGCSE Economics

giasuib.com – Economics chưa bao giờ là môn học dễ nhằn đối với học sinh, vậy tại sao môn học này lại khó đến thế? Các topic trong môn học IGCSE Economics gồm những gì? Phương pháp nào giúp học sinh có thể nắm bắt và đạt được điểm cao ở môn học này?

Bài viết liên quan:

Các topic trong môn học IGCSE Economics

Chương trình IGCSE hiện nay không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh, đặc biệt là ở bậc THCS, vì lợi ích mà chương trình này mang lại. Vậy tại sao môn học IGCSE Economics lại trở thành nỗi ám ảnh của học sinh? Câu trả lời phụ thuộc vào khả năng tự học của mỗi người.

Xem thêm: 5 mẹo để vượt qua bài thi IGCSE siêu “khó nhằn”

Để có thể học tốt được môn IGCSE Economics, học sinh cần tìm hiểu rõ nội dung của từng topic trong môn học để nắm rõ những phần chính nhằm phân bổ cho mình thời gian và kiến thức phù hợp. Các chủ đề trong môn học này bao gồm 8 chương liên quan đến các vấn đề như: 

  1. Lựa chọn và phân bổ nguồn lực
  2. Thị trường hoạt động như thế nào?
  3. Nhà sản xuất và người tiêu dùng
  4. Công ty tư nhân và người lao động
  5. Vai trò của chính phủ trong nền kinh tế
  6. Các chỉ số kinh tế
  7. Xu hướng sản xuất, dân số và mức sống của các nền kinh tế phát triển
  8. Các khía cạnh của kinh tế quốc tế

Bên cạnh đó, học sinh không những học trên phương diện lý thuyết mà còn được bổ sung các kiến thức liên quan đến ứng dụng như phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích dữ liệu… Tùy vào từng chương mà học sinh sẽ được tiếp cận tới các chủ đề liên quan như chỉ số giá, sự tăng trưởng, GDP, cán cân thanh toán, thâm hụt và thặng dư…

Xem thêm: Luyện thi IGCSE

Cách học đạt được kết quả cao với môn IGCSE Economics

Chính vì các topic trong môn học IGCSE Economics đa dạng nên học sinh sẽ khó kiểm soát lượng kiến thức mà mình tiếp thu, hơn nữa sẽ không có thời gian để tiếp thu thêm những kiến thức khác, vì thế học sinh cần đảm bảo việc hiểu rõ chủ đề, phần chính ở mỗi chủ đề mà mình cần nắm, sau đó phân bổ hợp lý tránh trường hợp dồn nhiều chủ đề cùng một lúc.

Ngoài ra, dành nhiều thời gian để thư giãn cho các hoạt động ngoài trời sẽ làm cho các bạn thấy thoải mái và dễ tiếp thu các kiến thức mới hơn.

Đọc báo hoặc tạp chí cũng là một cách để các bạn khuây khỏa, bên cạnh đó còn là một cách để các bạn tìm hiểu thêm các sự thay đổi về nền kinh tế, từ đó tích lũy lượng thông tin mới để áp dụng cho môn học của mình.

Nếu việc tự học gặp khó khăn hoặc các bạn muốn có cho mình thêm nhiều hơn những kiến thức mà mình đã biết, việc tìm cho mình trung tâm uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm của các thầy cô sẽ rất cần thiết để đạt được kết quả cao và vượt qua môn học “khó nhằn” này.

Xem thêm: Học IGCSE Economics tại TPHCM

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text