Các topic trong môn học IGCSE Physics (khác nhau giữa Core và Extended)

5 Tháng Mười, 2020
Các topic trong môn học IGCSE Physics (khác nhau giữa Core và Extended)

giasuib.com – IGCSE hiện nay cũng là một trong những chương trình được nhiều học sinh lựa chọn, vậy các topic trong môn học IGCSE Physics (khác nhau giữa Core và Extended) gồm những gì?

Bài viết liên quan:

Khái quát về IGCSE

Chương trình học IGCSE được thiết kế dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi tương đương chương trình học cấp 2 tại Việt Nam. Học sinh sẽ phải chọn từ 6 đến 9 để theo học trong hai năm được lấy ra từ danh mục 70 môn học, trong đó mỗi môn học sẽ được chia thành hai cấp độ Core và Extended.

IGCSE luôn được chấp nhận và đánh giá cao bởi các trường đại học như là bằng chứng về thành tích học tập của học sinh. Cùng với những môn khoa học như Toán, Hóa học, Sinh học thì Vật lý cũng là môn học mà học sinh quan tâm đến và thường gặp khó khăn trong việc tự học. Vậy các topic trong môn học IGCSE Physics (khác nhau giữa Core và Extended) gồm những gì?

Xem thêm: Nội dung chương trình IGCSE Physics

Các topic trong môn học IGCSE Physics (khác nhau giữa Core và Extended)

Chương trình Vật lý của IGCSE gồm 5 chủ đề lớn: vật lý đại cương, tính chất của sóng (gồm sóng âm thanh và sóng ánh sáng), điện và từ, vật lý nhiệt và vật lý nguyên tử, trong đó các chủ đề sẽ chia thành các phần nhỏ như:

  • Vật lý đại cương: độ dài và thời gian, chuyển động, khối lượng và trọng lượng…
  • Vật lý nhiệt: mô hình phân tử động học đơn giản của chất, tính chất nhiệt và nhiệt đơn…
  • Tính chất của sóng: sóng âm thanh, sóng ánh sáng…
  • Điện và từ: hiện tượng từ tính đơn giản, đại lượng điện, mạch điện…
  • Vật lý nguyên tử: nguyên tử hạt nhân, phóng xạ…
Xem thêm: Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Math

Vậy giữ Core và Extended có gì khác nhau?

Core Extended
Chương trình Chương trình được thiết kế phù hợp với trình độ của tất cả học sinh, là những kiến thức cơ bản nhất Bao gồm những kiến thức ở cấp độ Core và những kiến thức nâng cao, gần sát với các chương trình như IB, AP, A-level…
Cách tính điểm Điểm Core được tính từ điểm C đến điểm G, học sinh thường đạt điểm C, D, E được xem hoàn thành và qua môn Điểm Extended được tính từ điểm A* đến E, điểm A* là điểm cao nhất, B và C là điểm học sinh cần đạt để qua môn

 

Cho dù là cấp độ Core hay Extended thì học sinh vẫn sẽ trải qua 3 bài kiểm tra đánh giá dưới dạng trắc nghiệm, lý thuyết, thực hành hoặc thay thế thực hành với số điểm lần lượt là 30%, 50% và 20%.

Để đạt được kết quả cao trong kỷ thi, học sinh cần tìm nguồn tài liệu đáng tin cậy. Cho dù các đó topic trong môn học IGCSE Physics có gây khó khăn trong việc tự ôn luyện hoặc muốn tích lũy thêm kiến thức mới thì việc tìm kiếm trung tâm trợ giảng cũng là việc cần thiết để có thêm nhiều kinh nghiệm học tập, làm bài và những kiến thức mới.

Xem thêm: Học IGCSE Physics tại TPHCM

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text