Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm A-level?

9 Tháng Mười Hai, 2020
Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm A-level

giasuib.com – Chương trình A-level ngày càng phổ biến, không những đối với học sinh có dự định du học, nhưng A-level được ưa chuộng ở những quốc gia nào? Sự khác nhau giữa IB và A-level là gì? Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm A-level?

Bài viết liên quan:

Sự khác nhau giữa IB và A-level

IB A-level
Học sinh sẽ được chọn 6 môn mình thích trong 2 năm học.

Để nhận bằng IB, học sinh phải tích lũy đủ 3 yêu cầu:

  • Extended Essay (EE)
  • Theory of Knowledge (TOK)
  • Creativity, Action and Service (CAS)

Điểm của các môn IB tính từ điểm 0 đến 7.

Bằng IB được công nhận tại tất cả các trường đại học trên thế giới.

Học sinh được chọn từ 3 đến 4 môn cho cả 2 năm học, tuy nhiên môn học phải liên quan đến chuyên ngành của mình ở đại học, tương tự như việc xác định khối thi tại Việt Nam.

Điểm của chương trình A-level:

  • AS Level từ điểm A đến điểm E
  • A-level từ điểm A* đến điểm E

Bằng A-level được ưa chuộng nhất tại các trường đại học tại Anh.

 

Xem thêm: Làm thế nào để cai thiện điểm A-level nhanh chóng?

A-level dù phổ biến trên thế giới nhưng được lựa chọn nhiều nhất tại Anh. Yêu cầu của các trường đại học vẫn luôn nhắm đến những ứng viên đạt điểm cao trong kỳ thi A-level, vì yêu cầu của chương trình A-level đòi hỏi học sinh cần phải có sẵn cho mình dự định trong tương lai và ngành học mà mình sẽ đăng ký ở đại học để lựa chọn môn học phù hợp.

Nếu học sinh lựa chọn môn học không đáp ứng được yêu cầu của ngành học ở bậc đại học thì sẽ không đủ điều kiện được xét tuyển. Vậy các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm A-level? Làm thế nào để ôn luyện đủ số điểm đáp ứng yêu cầu của các trường đại học?

Xem thêm: Luyện thi A-Level online

Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm A-level?

Đối với các trường đại tầm trung thì việc các bạn sở hữu bằng A-level với số điểm từ điểm C đến điểm B là có thể đủ điều kiện tham gia ứng tuyển vào chương trình đại học. Tuy nhiên, ở các trường đại học danh tiếng và thuộc top 5 như Oxford hay Cambridge thì việc sở hữu từ điểm B đến A* mới được cho là đủ điều kiện để ứng tuyển.

Một vài mẹo nhỏ giúp các bạn có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi A-level:

  • Nắm rõ các thuật ngữ của từng môn để có thể hiểu được nội dung của từng khái niệm.
  • Tìm hiểu nhiều hơn các thông tin có sẵn, việc tìm hiểu thêm nhiều thông tin để cung cấp cho việc học cho dù là chương trình A-level hay ở các chương trình khác thì đều luôn là việc cần thiết đối với tất cả các học sinh.
  • Luyện tập kỹ năng giải bài tập đối với các môn học đòi hỏi kỹ năng tư duy cao.
  • Cải thiện khả năng giải quyết vấn đề.
  • Dành thời gian xen kẽ giữa học và nghỉ ngơi để có thể thoải mái trong việc cung cấp những thông tin mới.

Nếu việc tự học gặp khó khăn hoặc các bạn muốn có cho mình thêm nhiều hơn những kiến thức mà mình đã biết, việc tìm cho mình trung tâm uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm của các thầy cô sẽ rất cần thiết để đạt được kết quả cao.

Xem thêm: A-level tutor near me

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text