Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm IB?

31 Tháng Mười, 2020
Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm IB

giasuib.com – Ước mơ của bạn là du học? Nếu câu trả lời của bạn là “có”, đã đến lúc bắt đầu chọn chương trình học phù hợp. Nếu bạn đang xem xét các trường đại học hàng đầu ở Mỹ hoặc Anh, điều quan trọng là phải biết các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm IB?

Bài viết liên quan:

Đôi nét về chứng chỉ IB

Chương trình IB gồm 6 nhóm môn học: ngôn ngữ thứ nhất, ngôn ngữ thứ hai, cá nhân và xã hội, khoa học tự nhiên, toán học, và nghệ thuật. Nếu bạn hoàn thành xuất sắc bài thi của những nhóm môn học này, bạn sẽ có 42 điểm và nhận thêm 3 điểm phụ từ khóa học Theory of Knowledge (TOK), một bài luận văn chuyên sâu dài 4.000 từ (EE) và chương trình Creativity, Action and Service (CAS). Tổng điểm cao nhất mà học sinh đạt được sẽ là 45 điểm. Vậy các bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi liệu rằng các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm IB?

Xem thêm: Tìm gia sư dạy kèm IB cho con

Các trường đại học yêu cầu bao nhiêu điểm IB?

Một điều mà bạn cần xem xét trước khi bạn bắt đầu hành trình IB là điểm số cần thiết để đảm bảo vị trí của bạn tại trường, cho dù đó là ở Mỹ hay Anh.

Tại Mỹ, các trường đại học không công bố điểm chuẩn cụ thể của chương trình IB. Đối với các trường Ivy League và các trường cao đẳng chọn lọc hơn, bạn sẽ cần có sự kết hợp toàn diện của cả 6 nhóm môn học để có được một suất dự tuyển. Điểm số ở tầm trên 40 sẽ khiến bạn trở thành ứng cử viên cạnh tranh hơn về mặt học tập, và điểm số 38 sẽ được coi là điểm tốt.

Nếu bạn đang nhắm đến các trường Ivy League, bạn chắc chắn không muốn chìm xuống dưới mốc 36. Đại học California, Los Angeles (UCLA) mong muốn sinh viên đạt được ít nhất 5 điểm cho mỗi môn học HL. Tuy nhiên, do tính cạnh tranh của việc tuyển sinh (UCLA nhận được nhiều đơn đăng ký nhất của bất kỳ trường đại học nào ở Mỹ), hầu hết các sinh viên được nhận thường đạt từ 38 điểm trở lên.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IB

Tại Anh, hầu hết các trường đại học sẽ không chỉ xem xét tổng điểm IBDP của bạn mà còn xem xét điểm của bạn trong các môn học HL cụ thể. Ví dụ, để đăng ký Ngôn ngữ và Văn học Anh tại Christchurch College, Đại học Oxford, ứng viên cần có tổng điểm IBDP là 38 điểm và ít nhất là 6 trong 3 môn học HL. Dưới đây là một số yêu cầu về điểm IB của các trường đại học Anh cho các khóa học cạnh tranh nhất:

  • Đại học Cambridge: 40 điểm
  • Đại học London: 39 điểm
  • Đại học Oxford: 38 điểm
  • Đại học Bristol: 38 điểm
  • Đại học Durham: 36 điểm
Xem thêm: Luyện thi chương trình IB

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text