Cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân

14 Tháng Năm, 2021
Cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân

giasuib.com – Chương trình A-level đa dạng nhiều môn học, mang tính định hướng nghề nghiệp cao, vì vậy cần có lựa chọn đúng đắn ngay từ đầu vì ít nhiều các môn mà bạn học cũng liên quan đến công việc sau này. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan:

A-level có những lợi ích gì?

  • Các trường đại học trên toàn thế giới bao gồm tất cả các trường đại học ở Anh và nhiều trường đại học ở Mỹ chấp nhận A-level là đầu vào tuyển sinh. Nhiều trường đại học kể cả Oxford, Cambridge, Havard, Yale, MIT và Stanford thường chọn những ứng viên có điểm A-level tốt nhất làm mục tiêu ưu tiên.
  • Với chương trình A-level, các bạn được trang bị kiến thức sâu rộng ở các môn học đã chọn. Đây là nền tảng giúp các bạn chuẩn bị tốt cho bước chuyển tiếp lên đại học và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.
  • Cơ hội học tập với những người có kinh nghiệm ở các trường đại học hàng đầu giúp phát triển tư duy độc lập, kỹ năng nhận thức và nghiên cứu nâng cao.
Xem thêm: Tài liệu ôn thi SAT Subject hiệu quả

Cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân

Việc lựa chọn môn học trong chương trình A-level liên quan đến ngành học sẽ chọn ở bậc đại học cũng như các trường đại học mà các bạn dự định nộp hồ sơ. Các trường đại học thông thường yêu cầu một số môn cụ thể cho một số chuyên ngành của họ. Do đó, để đảm bảo chọn môn học đúng với mục tiêu trong tương lai, các bạn cần biết cách chọn môn học chương trình A-level phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Toán bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số hướng dẫn mà các bạn có thể tham khảo:

  • Nếu các bạn đã biết ngành học mình muốn chọn tại đại học và quốc gia mình nhắm đến, hãy kiểm tra thông tin và yêu cầu đầu vào của từng môn học mà bạn định hướng thông qua các website của trường, từ đó lựa chọn và chuẩn bị tốt các môn học theo yêu cầu của trường.
  • Với những bạn chưa xác định được ngành nghề mình sẽ theo đuổi thì cần tìm hiểu kỹ nội dung của từng môn học và tự đặt ra các câu hỏi cho bản thân như: Tại sao nên học môn này? Các bạn sẽ học được gì khi chọn môn này? Môn học này phù hợp với những đối tượng nào? Môn học này có thể áp dụng cho những ngành nghề nào? Ví dụ, các ngành liên quan đến môn Nghệ thuật và Thiết kế ở đại học có thể kể đến như Mỹ thuật, Thời trang và Dệt may, Kiến trúc, Nhiếp ảnh, Thiết kế đồ họa, Minh họa, Thiết kế sản phẩm, Thiết kế Nội thất, Thiết kế 3D, Hoạt hình, Nghiên cứu truyền thông, Quảng cáo phim ảnh…
  • Thêm một cách chọn môn học chương trình A-level khác là dựa vào sở thích và thế mạnh. Bằng cách này, bạn có thể phát huy các khả năng qua việc đầu tư cho những môn bạn giỏi và yêu thích. Ví dụ, việc chọn các môn cùng thiên hướng (Toán, Hóa, Sinh) sẽ phù hợp với các bạn có định hướng theo các chuyên ngành liên quan đến Khoa học tự nhiên ở bậc đại học.
Xem thêm: Khoa học bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text