Cách chọn môn học chương trình IGCSE phù hợp với bản thân

5 Tháng Sáu, 2021
Cách chọn môn học chương trình IGCSE phù hợp với bản thân

giasuib.com – IGCSE là chứng chỉ trung học quốc tế được giảng dạy phổ biến bao gồm rất nhiều môn học. Số lượng môn học làm nhiều học sinh bỡ ngỡ trong việc tìm cách chọn môn học chương trình IGCSE phù hợp với bản thân.

Bài viết liên quan:

Chương trình IGCSE

IGCSE là chương trình THPT quốc tế kéo dài 2 năm dành cho học sinh lớp 9-10 do Cambridge quản lý, là nền tảng vững chắc để học lên bậc cao hơn như A-level hoặc IB.

Mỗi một môn học trong chương trình được đánh giá từ điểm A* đến điểm G. Nếu học sinh nào nhận điểm G thì xem như là điểm U (điểm này có ý nghĩa là không được xếp loại). Điểm A* là điểm hiếm có, mỗi một môn học thường chỉ có khoảng 7% số lượng học sinh đạt được điểm A* với các phương pháp đánh giá khác nhau.

Sở hữu chứng chỉ IGCSE sẽ mở ra những cơ hội để bạn có thể tiếp tục học tập tại một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp trong hoặc ngoài nước.

Xem thêm: Cách tìm gia sư IB English Language and Literature

Cách chọn môn học chương trình IGCSE phù hợp với bản thân

  • Chọn đúng môn học trong 5 nhóm môn: Sáng tạo và nghề nghiệp, tiếng Anh và văn học, toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.
  • Chọn 6 đến 9 môn: Trong số hơn 70 môn học trong IGCSE, bạn cần chọn ít nhất 5 môn (trong đó có 3 môn chính Math – Science – English) để theo học trong 2 năm.
  • Chọn môn cấp độ Core và Extended: Học sinh có thể chọn khoảng 3 trong số 6 môn học là Extended. Bạn có thể chọn các môn Math, English, Literature và một môn trong nhóm Science.
  • Tùy thuộc sở thích: Nếu thích khoa học hoặc kinh doanh bạn nên chọn các môn liên quan đến Physics, Chemistry, Biology, Economics, Business Studies…

Xem thêm: Tuyển tập sách IGCSE được sử dụng nhiều nhất

  • Chọn môn dựa trên năng khiếu: Tùy thuộc vào mức độ bạn thích phần viết của mỗi môn học vì bài thi sẽ yêu cầu bạn viết luận.
  • Chọn môn học tùy thuộc vào chương trình trường bạn đang theo học: Mỗi trường sẽ có cách đào tạo khác nhau dẫn đến việc mỗi trường sẽ đào tạo những môn khác nhau, do đó bạn nên cân nhắc khi chọn môn học.
  • Chọn môn dựa trên định hướng nghề nghiệp: Hãy chọn môn học bạn có thể phát triển toàn diện các kỹ năng và hỗ trợ cho công việc bản thân.

Để học tốt nhất chương trình IGCSE, bạn cần có cách chọn môn học chương trình IGCSE phù hợp với bản thân để học tốt nhất cũng như phát triển bản thân góp phần định hướng nghề nghiệp tốt nhất.

Xem thêm: Lệ phí thi SSAT

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text