Cách học để lấy điểm 7 IB Biology

14 Tháng Mười Một, 2020
Cách học để lấy điểm 7 IB Biology

Giasuib.com – Sinh học được xem là một trong những môn học “khó nhằn” nhất trong chương trình IB vì lượng kiến thức vừa khó vừa nhiều mà học sinh cần phải tiếp thu. Vì thế, các bạn học sinh thường chỉ cố gắng đạt điểm 4, 5, hoặc 6, nhưng nếu có cách học để lấy điểm 7 IB Biology thì bạn có muốn thử không?

Bài viết liên quan:

 

  • Nắm kỹ nội dung học

Đừng để “nước đến chân mới nhảy” mà hãy dành nhiều thời gian mỗi ngày để ôn lại bài học cũ, làm nhiều bài tập liên quan và xem trước nội dung bài mới. Việc bạn ôn đi ôn lại kiến thức cũ sẽ giúp não ghi nhớ tốt hơn và lâu hơn, thực hành nhiều bài tập liên quan sẽ giúp bạn rà soát lại kiến thức vừa học, kết nối kiến thức cũ và làm nền móng vững chắc cho những bài học mới.

Với những bài học có lượng kiến thức khó, bạn nên dành nhiều thời gian để nắm thật vững kiến thức và thực hành thật nhiều bài tập, không nên vì khó mà học sơ sài, qua loa. 

  • Đổi mới cách học

Khi bạn đã quá ngán ngẩm với việc nhìn những con chữ khô khan thì sao không thử cách học để lấy điểm 7 IB Biology sao cho sáng tạo cho riêng mình với những cách tiếp cận kiến thức mới? Học môn này sẽ dễ dàng hơn nếu nội dung bài được truyền tải dưới dạng hình ảnh. Lên tinh thần và tạo hứng thú học tập bằng cách sử dụng bản đồ mindmap để trình bày những ý chính với những màu sắc khác nhau. Với cách này, bạn có thể ghi nhớ một cách chủ động và hiệu quả hơn so với việc đọc một đoạn văn chi chít chữ viết.

Ngoài ra, với những nội dung đáng lưu ý mà bạn hay phạm lỗi, viết ra giấy ghi chú và dán những chỗ bạn hay lui tới trong nhà để lúc nào cũng có thể ôn bài. Nhờ đó mà bạn có thể tiếp cận kiến thức một cách vừa thú vị vừa hiệu quả.

Xem thêm: Chương trình Hóa học IB

  • Đọc kỹ đề bài

Học cách trả lời câu hỏi và đảm bảo rằng bạn nắm chắc sự khác nhau giữa cụm từ “phân biệt giữa” (distinguish between) và “so sánh” (compare) và làm sao để trả lời cho chuẩn. Ghi nhớ tốt cách dùng thuật ngữ trong bài thi có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro mất điểm do không hiểu kỹ đề bài.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IB

  • Học cùng bạn bè

Không nhất thiết học nhóm là phải quá đông người. Một nhóm học tập hiệu quả nên tối đa 5 người hoặc chỉ cần 2-3 người. Cố gắng tìm ít nhất một người giỏi môn này tham gia nhóm vì họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích và giúp bạn lấp đầy những lỗ hổng kiến thức. Học nhóm không những vui mà còn bổ ích, thuận tiện cho việc chia sẻ cách học để lấy điểm 7 IB Biology sao cho hiệu quả. 

Xem thêm: Chương trình Vật lý IB

Có vẻ việc lấy điểm tối đa cho môn IB Biology không quá khó khăn nếu bạn thử áp dụng các cách học đã đề xuất như trên. Ngoài ra, động lực chính không ai khác ngoài chính bạn, hãy tìm ra lý do dể đạt được mong muốn điểm 7 cho môn IB Biology để bạn luôn cố gắng và hoàn thành điều đó thật hiệu quả. 

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text