Cách học để lấy điểm 7 IB Business

18 Tháng Mười Một, 2020
Cách học để lấy điểm 7 IB Business

giasuib.com – Để lấy được 7 điểm trong bất kỳ môn học IB nào chắc chắn là một trong những khó khăn nhất mà mọi học sinh đang học chương trình IB có thể phải đối mặt. Vậy cách học để lấy 7 điểm IB Business như thế nào? 

Bài viết liên quan:

Những yêu cầu cơ bản để lấy điểm 7 IB Business

  • Có kỹ năng nội tâm tốt: Kết nối những suy nghĩ và ý tưởng của bạn 1 cách rõ ràng và hiệu quả là một trong những kỹ năng quan trọng nhất bạn cần có trong khi học IB Business và trong những tình huống cuộc sống thực tế. 
  • Có tinh thần làm việc nhóm: Học IB Business không thể thành công một mình. Thực tế, chương trình IB Business dạy cho các bạn thế nào là kinh doanh và kinh doanh cần những gì đó là cách làm việc nhóm, sự phân công trong tổ chức, nơi mà những các nhân xuất sắc cũng quan trọng như một tập thể để làm việc chung hiệu quả.
  • Có kỹ năng giao tiếp: Học sinh học IB Business phải là một người giao tiếp tốt để biết cách đặt vấn đề, biết lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến của giáo viên. Ngày nay, việc giao tiếp không phải lúc nào cũng là gặp mặt trực tiếp. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt trong các tiết học thì rất quan trọng.

Cách học để lấy điểm 7 IB Business là đầu tiên bạn phải có những yêu cầu cơ bản mà môn học IB Business cần và tạo tiền đề để chinh phục điểm 7.

Xem thêm: Đăng ký thi IB tự do ở đâu?

Cách học để lấy điểm 7 IB Business

  • Tương tác với giáo viên nhiều

Giáo viên dạy IB Business không chỉ truyền đạt cho bạn những kiến thức ở sách giáo khoa mà bên cạnh đó họ còn cho bạn những kiến thức bổ ích từ những điều thực tế, đó là những thứ mà khi chính bạn trải nghiệm thì mới cảm nhận được. Vì thế, hãy thường xuyên thảo luận với giáo viên trong lớp về lý thuyết hoặc các tình huống thực tế là cách bạn cải thiện khả năng tư duy phản biện và có thể nắm bắt kiến thức tốt hơn.

  • Thực hiện bài thi IA một cách nghiêm túc

IA là một phần quan trọng trong số điểm của bạn đối với môn IB Business. Vì vậy đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng đây chỉ là một bài tập nhỏ. Hãy lập kế hoạch để thực hiện bài thi IA và nghiên cứu kỹ lưỡng. Đây có lẽ là những phần quan trọng nhất của IA và bạn cần hết sức lưu ý các bước này trong quy trình IA. Điểm IA tuyệt vời có thể tạo nên sự khác biệt giữa điểm 6 và điểm 7.

  • Lắng nghe lời nhận xét của giáo viên

Chúng ta học nhanh hơn khi chúng ta học hỏi từ những sai lầm của mình. Tương tự như vậy, thay vì cảm thấy quá tệ về một số phản hồi gay gắt về bài kiểm tra hoặc bản nháp IA, hãy tìm hiểu và thực hiện phản hồi của giáo viên vào bản nháp hoặc bài kiểm tra tiếp theo của bạn. Hãy lấy những lời phàn nàn này để làm động lực để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Xem thêm: Cách tìm gia sư IB Business Management (IB Business Management Tutor HCM City)

  • Đừng chỉ nên ghi nhớ khi học IB Business

Kỹ thuật học thuộc lòng cổ điển vẫn là kỹ thuật quan trọng để thành công trong các kỳ thi. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là áp dụng các lý thuyết và thực tế bạn đang nghiên cứu vào các công việc kinh doanh thực tế. Khi được học về một chủ đề gì đó thì bạn hãy nên tìm kiếm những thông tin liên quan trong chủ đề và hãy đặt mình là người xử lý những vấn đề đó. Hãy đan xen lý thuyết và thực hành vì nó không chỉ giúp bạn đạt được điểm 7 mà còn có thể cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm khi bước ra khỏi môi trường giảng dạy. 

Xem thêm: Học kèm IB ở Việt Nam

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text