Cách học để lấy điểm 7 IB Chemistry

28 Tháng Mười Một, 2020
Cách học để lấy điểm 7 IB Chemistry

giasuib.com – Đối với nhiều bạn chọn môn IB Chemistry, thi được điểm 4, điểm 5, hoặc cao hơn là 6 thì đã cảm thấy hài lòng hoặc thở phào nhẹ nhõm vì đã qua môn. Tuy nhiên, không thể thiếu những bạn có kỳ vọng cao hơn mong muốn đạt được số điểm tối đa là 7. Vậy có cách học để lấy điểm 7 IB Chemistry hay không?

Bài viết liên quan:


  • Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc

Một trong những cách học để lấy điểm 7 IB Chemistry đầu tiên bạn nên làm để có thể đạt được số điểm IB tối đa của môn Hóa (HL/SL) chính là xây dựng thật vững chắc nền tảng kiến thức Hóa học cơ bản. 

Việc này bao gồm bạn cần biết nguyên tử là gì, chúng được cấu tạo từ gì (các khối cơ bản là proton, neutron và electron), cách hoạt động của trọng lượng nguyên tử và cách đọc bảng tuần hoàn.

Đừng vội vàng bắt tay vào học ngay vốn kiến thức nâng cao trong khi bản thân chưa nắm vững “nền móng”. Hiểu cặn kẽ kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn giảm tải phần nào thời gian để học những kiến thức nâng cao và phức tạp hơn. 

Dưới đây là danh sách một số chủ đề cơ bản bạn nên cố gắng tìm hiểu trước khi học kiến thức nâng cao hơn:

  1. Cấu tạo các hạt hạ nguyên tử: proton, neutron, electron
  2. Khối lượng, khối lượng nguyên tử và cách đọc bảng tuần hoàn
  3. Liên kết hóa học cộng hóa trị đơn giản
  4. Liên kết hóa học không cộng hóa trị
  5. Các ion
  6. Hỗn hợp và dung dịch
  7. Số lượng và số mol của Avogadro

Nắm chắc các chủ đề trên có thể giúp bạn áp dụng dễ dàng các dạng bài khác của môn Hóa và đạt điểm 7 “dễ như ăn bánh” đấy!

Xem thêm: Học IB Chemistry tại TPHCM
  • Có kế hoạch học tập khoa học

Việc lập ra kế hoạch học cụ thể và rõ ràng sẽ giúp bạn phần nào kiểm soát được lượng thời gian dành cho môn học và điều chỉnh sao cho hợp lý và phù hợp với thời khóa biểu học trên trường và sinh hoạt cá nhân. Bạn nên dành trung bình 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày và 6 ngày mỗi tuần để học Hóa. Bạn có thể nghỉ ngơi một ngày trong tuần và vẫn phân bổ học đủ 6 ngày trong tuần, điều này sẽ góp phần tạo động lực và dần biến thành thói quen.

Tuy nhiên, học tập đều đặn và siêng năng có nghĩa là bạn phân bổ thời gian hợp lý để ôn lại kiến thức bài cũ, làm bài tập về nhà, làm thêm bài tập ở nhiều nguồn khác, tự tìm tòi kiến thức mới và ôn thi cho các bài kiểm tra sắp tới, chứ không phải học theo kiểu nhồi nhét và bị động.

Xem thêm: Cách học IB Economics HL
  • Tìm sự trợ giúp từ nhiều nguồn

Bạn cảm thấy khúc mắc một vài vấn đề và không tự giải quyết được? Bạn còn có thể nhờ sự trợ giúp từ bạn bè, thầy cô và nhiều nguồn khác nữa cơ mà! Đôi khi cùng nhau giải đáp khúc mắc sẽ giúp bạn nhớ cách giải quyết tốt hơn là khi giải quyết một mình. Ngoài ra, việc giảng giải lại kiến thức cho một người khác cũng là một cách hiệu quả để bản thân ghi nhớ tốt hơn. 

Nếu bạn và cả bạn bè cùng “bí”? Hỏi han thầy cô chuyên môn để nhờ họ giúp đỡ, đôi khi việc này cũng có thể giúp bạn học được thêm nhiều điều mới lạ hơn. Tìm kiếm sự trợ giúp từ các trung tâm bổ trợ ngoài giờ cũng nên đáng cân nhắc. Bạn có thể học 1 kèm 1 để thoải mái và linh động về thời gian hoặc rủ rê bạn bè cùng học để cùng tiến bộ và giải tỏa căng thẳng học hành đôi chút.

Đạt điểm cao chương trình IB không dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn tận tâm, siêng năng, sáng suốt và áp dụng cách học để lấy điểm 7 IB Chemistry (HL/SL) sao cho phù hợp và hiệu quả.

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Chemistry past papers

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text