Cách học để lấy điểm 7 IB Economics

20 Tháng Mười Một, 2020
Cách học để lấy điểm 7 IB Economics

giasuib.com – IB luôn là chương trình được coi là khá gắt gao với học sinh không chỉ ở các môn như Toán, Lý, Hóa mà Economics cũng là một môn học “khó nhằn” không kém. Vậy có gì ở môn học IB Economics mà lại khó đến vậy? Cách học để lấy điểm 7 IB Economics là gì?

Bài viết liên quan:

IB Economics gồm những topic nào?

IB Economics học về kinh tế học trong chương trình IB, học sinh sẽ được làm quen với các hình thức kinh doanh ở tầm vi và vĩ mô, bên cạnh đó học sinh còn được học về các thuật ngữ kinh tế, cách phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích dữ liệu và các chỉ số liên quan.

Xem thêm: Luyện thi IB

Chương trình IB thông thường sẽ gồm 2 cấp độ High Level (HL) và Standard Level (SL) vì vậy ở mỗi cấp độ khác nhau độ khó và số giờ học cho mỗi phần cũng sẽ khác nhau.

 • Section 1: Kinh tế vi mô (Microeconomics) – 35 giờ cho SL và 95 giờ cho HL
 • Section 2: Kinh tế vĩ mô (Macroeconomics) – 40 giờ cho SL và 50 giờ cho HL
 • Section 3: Kinh tế quốc tế (International Economics) – 25 giờ cho SL và 45 giờ cho HL
 • Section 4: Kinh tế phát triển (Development Economics) – 30 giờ cho cả SL và HL

Bên cạnh đó, ở cấp độ HL sẽ có thêm những chủ đề khác được dành riêng:

 • Section 1: Competitive markets: Demand and Supply, Government Intervention, Market Failure, Theory of the Firm and Market Structure 
 • Section 2: Aggregate Demand and Aggregate Supply, Macroeconomics Objectives
 • Section 3: International Trade, Exchange rates, The balance of payments, Economics Integration, Term of Trade
 • Section 4: The role of international trade 

Trong thời gian học, học sinh cần phải làm 3 bài luận ngắn dựa trên một phần khác nhau của giáo trình, bài viết không được vượt quá 750 từ, và học sinh ở cả hai cấp độ HL và SL đều phải hoàn thành 3 bài luận đó.

Các bạn đã biết những topic xuất hiện trong chương trình IB Economics rồi, vậy cách học để lấy điểm 7 IB Economics là gì?

Xem thêm: 5 mẹo để vượt qua bài thi IB siêu khó nhằn

Cách học để lấy điểm 7 IB Economics

IB Economics đối với một vài học sinh được xem là một môn “khó nhằn” tuy nhiên một phần khác học sinh lại xem môn học này là môn để lấy điểm, vậy có những tips gì dành cho học sinh để có thể học tốt được môn học này và cơ hội để lấy được điểm 7?

 • Tìm hiểu kỹ về từng phần học: Việc đọc qua và tìm hiểu các thông tin về chủ đề của bài học luôn là việc mà các bạn học sinh bỏ qua, tuy nhiên để có thể học tốt và lĩnh hội kiến thức thì việc đọc qua và tìm hiểu về chủ đề là việc vô cùng quan trọng
 • Dành thời gian cho việc tìm kiếm thông tin: Economics là một môn về kinh tế chính vì vậy các bạn không thể nào áp dụng cách ở nhà làm bài tập mà thay vào đó các bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến kinh tế trong nước và nước ngoài qua Internet, báo, tạp chí,… để cung cấp thêm cho mình những kiến thức mới 
 • Nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành: Không chỉ với môn Economics mà hầu như tất cả các môn học khác đều có những từ ngữ chuyên ngành riêng cho mình, vì thế để có thể hiểu được những khái niệm thì việc học và nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành cũng là việc vô cùng quan trọng
Xem thêm:  Học kinh tế bằng tiếng Anh ở đâu?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text