Cách học để lấy điểm 7 IB English A: Literature

12 Tháng Năm, 2021
Cách học để lấy điểm 7 IB English A: Literature

giasuib.com – Để đạt điểm trung bình của IB English A: Literature thì có lẽ không khó, nhưng để đạt điểm 7 tối đa thì liệu có dễ dàng? Dưới đây là những Cách học để lấy điểm 7 IB English A: Literature bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan:

Cách học để lấy điểm 7 IB English A: Literature 

  • Trau dồi từ vựng và ngữ pháp

Nền tảng tiếng Anh vững chắc cùng vốn từ vựng và ngữ pháp tốt chính là tiền đề quan trọng để bạn có thể đạt điểm 7 IB English A: Literature. Khi học môn này, bạn sẽ phải đọc nhiều tác phẩm khá phức tạp về mặt chữ nghĩa và văn phong, do đó một trong những kỹ năng Anh ngữ bạn cần phải liên tục củng cố và trau dồi chính là từ vựng (cơ bản và học thuật) và có kiến thức về cấu trúc ngữ pháp.

Ngoài ra, từ vựng và ngữ pháp không chỉ giúp học sinh hiểu rõ ý nghĩa của tác phẩm văn học để phân tích mà còn là “công cụ” đắc lực để viết luận. Đừng quên dành mỗi ngày ít nhất một tiếng để trau dồi câu cú bằng nhiều phương pháp viết bài khác nhau.

Xem thêm: Top 5 website luyện thi SSAT hữu ích
  • Luyện tập phân tích đúng cách

Nếu các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết là yếu tố cơ bản để thành công thì khả năng phân tích chính là bản chất giúp bạn đạt điểm 7 IB English A: Literature. Khả năng phân tích của học sinh càng tốt thì điểm đạt được sẽ càng cao. Nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt nhưng khả năng phân tích còn hạn chế thì điểm số bạn có thể nhận được chỉ tầm 3 hoặc 4 điểm (HL hoặc SL).

Kiểu phân tích trong chương trình IB khá khác biệt so với các chương trình giảng dạy khác vì học sinh cần chú trọng sử dụng nhiều các kỹ thuật dùng trong văn học, đồng nghĩa với việc hạn chế kể lại câu chuyện một cách khô khan và nghèo nàn mà phải nhấn mạnh vào nghệ thuật được sử dụng trong tác phẩm.

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện điểm IB nhanh chóng?
  • Xác định phong cách hành văn của cá nhân

Bài luận là phương tiện để bạn truyền đạt ý tưởng của mình đến với người đọc, do đó bài luận đạt điểm cao thường là những bài viết súc tích và ngắn gọn. Thông thường, học sinh cho rằng bài luận được viết càng dài dòng và phức tạp thì mới thể hiện rõ ràng và đầy đủ ý nghĩa truyền tải, nhưng sự thật là không. Viết dài dòng dễ khiến người đọc mất kiên nhẫn vì tốn thời gian mà còn không hiểu được người viết muốn nói điều gì, vì thế hãy chọn lọc ý tưởng và sử dụng ngữ pháp nâng cao (nhưng không quá khó hiểu) để thể hiện.

Đồng thời, bạn có thể áp dụng cấu trúc PEEL (Point, Evidence, Elaboration, Link) cho tất cả các đoạn văn và đảm bảo rằng các quan điểm, dẫn chứng của bạn phù hợp và đúng với các luận cứ. Chính những phương pháp này sẽ giúp bạn xác định liêu mình có đủ khả năng đạt điểm tối đa không hay chỉ ở mức trung bình.

Xem thêm: Tiêu chuẩn nào cho học viện giáo dục song ngữ?

Những lợi ích khi đạt điểm cao IB

  • Học bổng: Học sinh đạt điểm cao chương trình IB sẽ được nhận được học bổng tài trợ như một phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực vừa qua.
  • Tăng cơ hội vào các trường đại học lớn: Hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới đều chấp nhận bằng IB và đánh giá học sinh IB hầu như toàn diện về mọi mặt hơn hẳn với những bạn không học chương trình này. Đặc biệt, với những bạn có điểm IB tối đa hoặc gần như tối đa (6-7 điểm) thì cơ hội được “săn đón” tại các trường đại học nhiều hơn hẳn.
  • Miễn giảm tín chỉ đại học: Sau khi hoàn tất khóa học IB và có kết quả tốt thì sẽ được miễn giảm học phí tương đương với kết quả. Do đó, bạn càng đạt nhiều điểm tối đa của các môn học thì bạn sẽ tiết kiệm kha khá chi phí đại học sau này.

Hãy thử áp dụng những cách học để lấy điểm 7 IB English A: Literature mà chúng tôi chia sẻ để biến điều không thể thành có thể.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text