Cách học để lấy điểm 7 IB English B

23 Tháng Năm, 2021
Cách học để lấy điểm 7 IB English B

giasuib.com – Khi bạn muốn phát triển kỹ năng tiếng Anh và chọn chương trình IB English B nhưng không biết làm thế nào để học tốt được môn này, bạn có thể tham khảo cách học để lấy điểm 7 IB English B.

Bài viết liên quan:

IB English B là gì?

Không giống như English A, English B không yêu cầu bạn phải thể hiện sự hiểu biết đối với các bài văn, thơ hay tiểu thuyết. Trọng tâm của các khóa học English B là giao tiếp, được thiết kế dành cho những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ.

Mục đích của môn học này là cải thiện khả năng tiếng Anh và cho phép bạn sử dụng tiếng Anh tốt hơn như một công cụ để thể hiện ý tưởng cũng như kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau.

Toàn bộ chương trình IB English B dựa trên 5 chủ đề như sau:

  • Nhận diện – cơ hội để khám phá sở thích, giá trị, niềm tin và văn hóa.
  • Trải nghiệm – các sự kiện diễn ra tác động như thế nào đến cuộc sống của một cá nhân.
  • Sự khéo léo của con người – đặc trưng của con người là ham muốn sáng tạo và phát minh.
  • Tổ chức xã hội – tập trung vào ba khía cạnh: công việc, trường học và tình yêu.
  • Chia sẻ hành tinh – sống trong một thế giới toàn cầu hóa.
Xem thêm: Chương trình tích hợp 2021

Cách học để lấy điểm 7 IB English B

IB English B yêu cầu bạn phải có một số kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nền tảng, nhưng nếu bạn chưa quen với môi trường tiếng Anh thì đây cũng là cơ hội để bạn làm quen với cách nói và hiểu văn hóa nói tiếng Anh.

Quan trọng là bạn cần siêng năng, sẵn sàng dành thời gian và công sức rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Có như vậy, bạn mới có thể đạt được điểm 7 cho môn học này. Sau đây là cụ thể cách học để lấy điểm 7 IB English B

Xem thêm: Nên học IB hay A-level?
  • Đọc: Một trong những cách trực tiếp nhất để giúp bạn hiểu sâu hơn là đọc nhiều sách tiếng Anh vì nó sẽ giúp bạn làm quen với cách trình bày tiếng Anh và cải thiện kỹ năng tiếp thu. Bạn có thể chọn những thể loại sách yêu thích hoặc luyện trực tiếp với bài tập của phần đọc hiểu để làm quen với cấu trúc, tăng lượng từ vựng, tích lũy kinh nghiệm giải quyết vấn đề… giúp cho khi đối diện với bài thi thực tế bạn sẽ không bị bỡ ngỡ.
  • Viết: Thực hành viết các đoạn văn và bài văn là cách học để lấy điểm 7 IB English B hiệu quả khi bạn muốn thành thạo các kỹ năng viết. Sau khi viết xong bài văn, các bạn có thể nhờ thầy cô sửa chữa. Những lời khuyên đó rất cần thiết và quan trọng cho sự cải thiện khả năng viết tiếng Anh của bạn.
  • Nói: Đừng ngại nói tiếng Anh với bạn bè. Thông qua thực hành, bạn có thể thực sự cải thiện kỹ năng giao tiếp. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển khả năng giải thích ý tưởng và quan điểm trong cuộc sống và học tập. Bạn có thể thu thập thêm kiến thức, các chủ đề giao tiếp thông qua đọc, xem phim…
  • Nghe: Thông thường khi nghe, chúng ta thường nghe các từ khóa để tiếp thu và nhận thức vấn đề, đôi khi bỏ qua những thông tin quan trọng. Với phương pháp nghe chép chính tả, bạn sẽ tập trung nghe từng từ của một đoạn hội thoại hoặc một đoạn văn giúp phát triển kỹ năng nghe một cách toàn diện nhất.
Xem thêm: Kinh nghiệm chọn tài liệu SAT phù hợp

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text