Cách học để lấy điểm 7 IB French

10 Tháng Tám, 2021
Cách học để lấy điểm 7 IB French

giasuib.com – Đạt điểm tối đa IB French không những đem lại nhiều lợi thế cho học sinh khi nộp hồ sơ vào Đại học (nhận học bổng, xếp vào lớp xuất sắc,…) mà còn tạo cơ hội tốt để áp dụng tiếng Pháp vào đời sống. Vậy có cách học để lấy điểm 7 IB French nào không?

Bài viết liên quan:
TP.HCM có trung tâm dạy Khoa học bằng tiếng Anh không?
Nơi dạy kèm IB Computer Science
Luyện thi IB với IB Preparation classes

Khó khăn thường gặp với IB French

Đối với các khóa học IB French, học sinh sẽ được học về cách đọc, viết, phát âm, nói và nghe tiếng Pháp theo từng cấp độ dễ đến nâng cao. Một trong những khó khăn thường khiến học sinh chật vật chính là cấu trúc ngữ pháp và từ vựng của IB French. IB French khá phức tạp về cấu trúc ngữ pháp vì nó sẽ phân ra giống cái, giống đực, hợp giống, hợp số, chia động từ phức tạp,…dễ khiến học sinh nhầm lẫn các cách dùng thì và hoang mang khi số lượng cấu trúc cần ghi nhớ ngày một nhiều. Ngoài ra, với những bạn có tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ thì học IB French dễ khiến bạn quên hoặc nhầm với từ vựng Anh ngữ. Nguyên nhân là vì tiếng Pháp có rất nhiều từ vựng giống với tiếng Anh nhưng cách phát âm lại hoàn toàn khác. Điều này dễ khiến học sinh lựa chọn môn học này quên mất cách phát âm tiếng Anh, hoặc phát âm nửa Anh nửa Pháp. Do đó, nếu bạn muốn đạt điểm tuyệt đối của môn IB French thì nên biết cách học để lấy điểm 7 IB French tham khảo dưới đây.

Xem thêm: Cách học để lấy điểm 7 IB English B

Cách học để lấy điểm 7 IB French

IB French yêu cầu học sinh phải tăng cường thực hành luyện nói, luyện nghe và hạn chế tối đa sử dụng ngôn ngữ khác để bạn được “đắm mình” vào môi trường tiếng Pháp 100%. Do đó, học IB French chính là cơ hội để bạn làm quen với cách diễn đạt và văn hóa nói tiếng Pháp, có thể sử dụng tiếng Pháp cho mục đích nghề nghiệp sau này. 

Những cách học để lấy điểm 7 IB French dưới đây có thể áp dụng đối với bất cứ cấp độ học sinh nào, bạn có thể tham khảo: 

Xem thêm: Chương trình GMAT
  • Luôn hứng thú học hỏi kiến thức: Ngôn ngữ là một phần thể hiện văn hóa của một quốc gia, IB French cũng không ngoại trừ. Do đó, nếu bạn không hào hứng trong việc tìm hiểu văn hóa giao tiếp của ngôn ngữ bạn đang học thì mọi nỗ lực học tiếng Pháp của bạn dường như vô nghĩa, đồng thời, bạn cũng sẽ không được số điểm cao. Do đó, cách học hiệu quả nhất chính là dành thời gian tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả đồng đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết qua phim ảnh, âm nhạc, truyện tranh, viết nhật ký bằng tiếng Pháp,…như phản xạ ngôn ngữ có điều kiện, từ đó dễ dàng tiếp thu kiến thức mới trên trường. 
  • Luyện đọc nhiều: Một trong những cách giúp bạn trau dồi hiệu quả từ vựng và ngữ pháp tiếng Pháp chính là đọc nhiều sách. Đọc nhiều sách giúp bạn cải thiện cách trình bày và lựa chọn giọng văn phù hợp cho các bài viết của mình. Khi đã nhắm tới mục tiêu điểm 7 IB French thì giám khảo yêu cầu học sinh phải chỉn chu trong cách sử dụng ngôn từ, cấu trúc câu và cách trình bày đúng quy định. Đọc sách chuyên sâu với tần suất cao sẽ giúp bạn “thấm” đẫm những kiến thức bổ ích này và áp dụng hiệu quả vào kỹ năng viết
Xem thêm: Trung tâm dạy kèm cho học sinh trường Quốc tế
  • Không ngừng cố gắng luyện viết: Viết là phần khó khăn nhất đối với IB French. Nếu bạn đã biết cách sử dụng các thì cơ bản trong tiếng Pháp, hãy dành thời gian thử thách bản thân học hỏi thêm các thì mở rộng hoặc luyện tập chia động từ thật nhiều. Ngoài ra, mày mò thử và kết hợp các câu giả định, câu mệnh lệnh và các thì điều kiện thường xuyên vào bài viết sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt cho phần viết. 
  • Xác định đúng cách học nói: Đa số học sinh khi học nói tiếng Pháp thường cố nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, sau đó dịch nó sang tiếng Pháp để trả lời. Quá trình chuyển đổi ngôn ngữ như vậy mất nhiều thời gian và giảm sút phản xạ ngôn ngữ. Do đó, bạn nên tập suy nghĩ và truyền tải mọi thứ bằng tiếng Pháp. Một trong những nhân tố tạo điều kiện cho kỹ năng nói chính là từ vựng dồi dào và khả năng nghe tốt, bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý để nghe thụ động (vừa nghe vừa làm việc khác) và nghe chủ động (thật sự lắng nghe từng từ, từng cách phát âm) mỗi ngày, đồng thời tăng cường trau dồi vốn từ vựng tiếng Pháp, sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình ngày càng gần với điểm 7 IB French.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text