Cách học để lấy điểm 7 IB Math

18 Tháng Chín, 2020
Cách học để lấy điểm 7 IB Math

giasuib.com – Các môn học trong chương trình IB có thang điểm tối đa là 7. Đa số học sinh khi học Math thường chỉ nhắm đến số điểm tầm 4-6 điểm, 4 được xem là điểm qua môn. Tuy nhiên, với những bạn có niềm yêu thích đối với môn Toán thì có cách học để lấy điểm 7 IB Math nào hay không? 

Bài viết liên quan:

Những ai sẽ phù hợp với cách học để lấy điểm 7 IB Math?

Việc cố gắng đạt được điểm 7 môn Math chỉ thật sự khả thi khi bạn đã xác định IB Math là môn học yêu thích và dự định sẽ tiếp tục học nâng cao ở chuyên ngành đại học hoặc bạn muốn nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Bạn sẽ phải viết bài luận, đọc và tiến hành nhiều nghiên cứu cùng với việc làm đa dạng các dạng bài tập về nhà liên quan đến môn học này. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ thích môn này và không thấy sự tiến bộ vượt bậc từ môn Toán so với những môn khác thì việc thi lấy điểm 4-6 có vẻ sẽ dễ dàng với bạn hơn.

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Math past papers

Những bí quyết học để lấy điểm 7 IB Math

  1. Hiểu rõ tất cả các nguồn hỗ trợ cho việc học

Bước này thoạt nghe thì có vẻ như rất chán nhưng thực chất rất cần thiết. Nếu bạn muốn lấy điểm 7, việc hiểu rõ những nguồn học bổ trợ để đạt được mục tiêu là cực kỳ quan trọng.

Trong kỳ thi IB Math, bạn sẽ thấy 2 dạng câu hỏi: dạng câu hỏi thường gặp và dạng câu hỏi hiếm gặp. Dạng câu hỏi đầu tiên thường không làm khó đa số học sinh bởi chúng là những gì bạn đã được học và thực hành nhiều lần tại lớp lẫn bài tập về nhà. Nhưng với dạng câu hỏi thứ hai, đòi hỏi bạn phải có tinh thần thép, dành nhiều thời gian nghiên cứu, luyện tập một cách không mệt mỏi những bài tập khó, kết hợp nhiều công thức và khả năng suy luận cao.

Hiện nay, chúng ta đã có Internet để hỗ trợ ngoài sách vở. Hãy tìm kiếm những thắc mắc trên Google, không những bạn sẽ tìm ra câu trả lời mình cần, mà còn học được thêm nhiều điều khác hay ho liên quan đến môn học từ những học sinh đã có kinh nghiệm đạt IB Math điểm 7 đi trước.

Ngoài ra, các chương trình quốc tế như IB có khá nhiều nhà xuất bản phát hành đa dạng các sách với nhiều dạng bài tập từ căn bản đến nâng cao. Học sinh có thể tham khảo các đầu sách từ những nhà xuất bản danh tiếng như Cambridge, Oxford, Haese, Holdder Education… và thực hành chúng đến khi thành thạo.

Xem thêm: Bí quyết luyện thi IB
  1. Làm đề thi thử và đề thi thật của những năm trước (past papers)

Để có cách học để lấy điểm 7 IB Math, bước này là không thể thiếu. Đọc nhiều sách, tài liệu và làm các bài tập riêng lẻ sẽ không thể giúp bạn đạt được điểm 7 được. Việc bạn cần làm là phải thực hành thật nhiều practice test và past papers với lượng thời gian tương đương trong phòng thi và các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi. Những câu hỏi thường gặp có thể sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian hoàn thành nếu bạn đã luyện tập với rất nhiều past papers trước đó. Đồng thời, khả năng xử lý các câu hỏi hiếm gặp cũng được cải thiện đáng kể vì bạn có nhiều thời gian để suy nghĩ và giải quyết hơn.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy kèm IB cho con

Ngoài ra còn các cách học để lấy điểm 7 IB Math bạn có thể tham khảo: 

  • Phân bổ thời gian học hợp lý và liên tục.
  • Tự rút kinh nghiệm cho bản thân qua những sai lầm.
  • Học cùng bạn bè hoặc tìm kiếm gia sư trợ giúp ngoài giờ.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGEDMọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text