Cách học để lấy điểm 7 IB Physics

29 Tháng Mười, 2020
Cách học để lấy điểm 7 IB Physics

giasuib.com – Đừng bao giờ nghĩ rằng IB Physics là môn học dễ. Đây là môn học có tỉ lệ học sinh đạt được điểm 7 thấp nhất. Vậy có cách học để lấy điểm 7 IB Physics nào không?

Bài viết liên quan:

Những yêu cầu cơ bản khi muốn đạt điểm 7 IB Physics

  • Có kiến ​​thức toàn diện về thông tin trong giáo trình bao gồm các khái niệm và nguyên tắc.
  • Lựa chọn và áp dụng thông tin, khái niệm và nguyên tắc có liên quan trong nhiều dạng bài tập khác nhau.
  • Phân tích, đánh giá và giải quyết dữ liệu định lượng hoặc định tính một cách thành thạo.
  • Xây dựng và giải thích chi tiết về các hiện tượng phức tạp và đưa ra các dự đoán phù hợp.
  • Giao tiếp logic và ngắn gọn bằng cách sử dụng các thuật ngữ và quy ước thích hợp.

Muốn có cách học để lấy điểm 7 IB Physics, bạn phải nắm vững những yêu cầu cơ bản này nhằm tạo tiền đề chinh phục mục tiêu.

Xem thêm: IB Physics và cách học

Cách học để lấy điểm 7 IB Physics

  • Nắm rõ giáo trình

Tất cả mọi thứ có thể được kiểm tra hoàn toàn nằm trong trong giáo trình bạn đang học. Bạn cần phải nắm rõ giáo trình một cách chi tiết để tránh bất kỳ bất ngờ khó chịu nào trong kỳ thi.

  • Xác định điểm mạnh

Sau khi làm quen với giáo trình, bạn nên lập kế hoạch sử dụng thời gian hiệu quả. Bạn nên làm các bài kiểm tra và kỳ thi thử, sau đó dành một chút thời gian để xem lại phần nào của bài thi mà bạn thực sự gặp khó khăn và phần nào bạn cảm thấy thoải mái.

  • Quản lý thời gian

Nếu bạn quản lý tốt thời gian, bạn có thể làm được mọi thứ trong một ngày mà thông thường một học sinh khác phải mất ba ngày. Quản lý thời gian hiệu quả là phải loại bỏ những phiền nhiễu trong lúc bạn ôn luyện, chẳng hạn như không lướt Facebook trong lúc học. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải giải lao và thư giãn ít nhiều. Bộ não sẽ không thể hoạt động hết giờ này qua giờ khác nếu không được nghỉ ngơi hoặc tiếp nhiên liệu.

Xem thêm: Cách tìm IB Physics Tutor (IB Physics Tutor Ho Chi Minh City)
  • Thực hành những đề thi cũ

Đừng để bị lừa rằng bạn có thể đạt điểm 7 IB Physics mà không cần thực hành qua những đề thi cũ. Làm các câu hỏi trong đề thi cũ, đặc biệt là trong điều kiện hẹn giờ rất hữu ích. Nó giúp bạn ôn tập từ kiến ​​thức lý thuyết đến bài tập thực hành. Ngoài ra, nó còn tiết lộ những lỗ hổng trong kiến thức của bạn. Nếu có câu hỏi nào mà bạn không làm được, hãy xem kết quả và tìm cách thực hiện lần nữa.

Xem thêm: Cách luyện giải đề IB Physics Past Papers

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

 

No items text