Cách học để lấy điểm 7 IB Spanish

3 Tháng Mười Một, 2021
cách học để lấy điểm 7 ib spanish

Giasuib.com – Đứng sau IB English, môn IB Spanish là một trong những ngôn ngữ được rất nhiều học sinh chọn lựa. Hôm nay, các thầy cô tại GiasuIB sẽ bật mí một số cách học để lấy điểm 7 IB Spanish.

Bài viết liên quan:

Cách tính điểm phần trăm của IB

Cách quản lý thời gian làm bài thi GMAT

Intertu Academy

Học IB Spanish có khó không?

Tại sao học sinh lại tìm cách học để lấy điểm 7 IB Spanish? Học IB Spanish có khó không? bởi tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng bởi hơn 570 triệu người trên thế giới và hơn 480 triệu người trong số này là người bản ngữ nói tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức hoặc ngôn ngữ chung chính thức của hơn 20 quốc gia, bao gồm Argentina, El Salvador, Venezuela và tất nhiên: Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, khác với những ngôn ngữ khác, từ vựng tiếng Tây Ban Nha không phải là phần khó nhất. Điều khó nhất của tiếng Tây Ban Nha tốc độ nói: hơn 40% người trả lời cuộc khảo sát của chúng tôi nói rằng họ gặp khó khăn trong việc hiểu người bản ngữ trong cuộc trò chuyện vì họ được cho là nói quá nhanh.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ nhanh thứ hai trên thế giới, một người bản ngữ có thể nói trung bình 7,82 âm tiết mỗi giây. Khi bạn so sánh tiếng Tây Ban Nha với các ngôn ngữ chậm hơn nhiều như tiếng Anh (6,19 âm tiết) và tiếng Quan Thoại (5,18 âm tiết), bạn có thể dễ dàng thấy những người học tiếng Tây Ban Nha có thể gặp khó khăn như thế nào để theo kịp.

Xem thêm: Luyện thi IB ở TPHCM

Cách học để lấy điểm 7 IB Spanish

Hiểu được khó khăn của các học sinh khi bắt đầu khóa học IB Spanish, chúng tôi tại GiasuIB đã tổng hợp một số cách học để lấy điểm 7 IB Spanish cho các em học sinh cùng tham khảo và áp dụng:

  • Hiểu được cách bắt đầu làm quen ngôn ngữ

Luôn luôn có một cách hiệu quả để đạt được một nhiệm vụ. Tương tự đối với việc tiếp thu ngôn ngữ. Nếu bạn đang gặp khó khăn với tiếng Tây Ban Nha, điều đầu tiên bạn cần làm là học 1000 từ tiếng Tây Ban Nha thông dụng. Cơ sở dữ liệu này ở trong đầu của bạn sẽ không chỉ đóng vai trò là nền tảng để nâng cao kỹ năng tiếng Tây Ban Nha mà còn cho phép bạn bắt đầu đưa những từ này vào ngữ cảnh. Giống như bất kỳ ngôn ngữ nào, mỗi từ có một ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào cách nó được sử dụng. Mặc dù bạn sẽ phải học thuộc một số lượng lớn từ vựng (hơn 1000 từ), nhưng các bạn sẽ có được khả năng thể hiện ý nghĩa lời nói của bản thân theo nhiều cách dựa trên 1000 từ đó.

  • Tăng cường đọc tài liệu và các loại văn bản có tiếng Tây Ban Nha

Đọc là phương pháp học có những đặc quyền vô cùng bổ ích. Khi đọc, học sinh không chỉ được tiếp xúc với một thế giới văn học mà còn nhận thấy sự khác biệt tinh tế giữa ngôn ngữ nói và viết.

Bí quyết tốt nhất để thúc đẩy bản thân đọc các bài báo tiếng Tây Ban Nha là bắt đầu với sách truyện dành cho trẻ em. Những cuốn sách này có cấu trúc câu đơn giản nhất và sẽ đóng vai trò như một bước đệm để bạn bước vào thế giới đọc tiếng Tây Ban Nha. Khi bạn bắt đầu nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ nhận ra rằng ngôn ngữ sẽ có một kiểu giọng điệu và cấu trúc câu khác nhau tùy thuộc vào việc văn bản đó có phải là bài chính thức (đó là một tờ báo, một lá thư chính thức, v.v.) hay không chính thức. Thành phần thiết yếu để đạt được thành tích tốt trong kỳ thi IB tiếng Tây Ban Nha là phải nhất quán trong việc học. Học tập liên tục cho phép bạn có thể sử dụng tiếng Tây Ban Nha thoải mái hơn.

Xem thêm:  Tại sao học Toán và Khoa học bằng tiếng Anh quan trọng?

  • Sử dụng các tác phẩm văn hóa như nhạc, phim, để mở rộng kiến thức ngôn ngữ

Nếu bạn muốn làm cho việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên thú vị hơn, hãy áp dụng nhạc, phim, truyện,…. Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy đủ, nơi nội dung có sẵn bằng các ngôn ngữ khác nhau. Các chương trình, phim tài liệu và phim tiếng Tây Ban Nha là một cách thú vị để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cho các kỳ thi của bạn. Lưu ý rằng cách này sẽ hoạt động khi bạn xem các chương trình này bằng âm thanh gốc của chúng và không gian lận bằng cách bật phụ đề tiếng Anh. Cách tốt nhất là sử dụng phụ đề tiếng Tây Ban Nha là ghi nhanh những từ mà bạn không quen thuộc.

  • Luyện tập cùng bạn bè

Cách tốt nhất để thực hành một ngôn ngữ là giao tiếp. Có được một người bạn mà bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa để thành thạo tiếng Tây Ban Nha cho các kỳ thi IB của các bạn. Việc này không chỉ giúp bạn chuẩn bị cho bài Internal Oral Assessment mà còn mang đến cho bạn một sự tự tin nhất định để bạn nắm bắt ngôn ngữ tốt hơn. Sẽ rất lý tưởng nếu bạn có thể tìm được một người bạn nói tiếng Tây Ban Nha trong trường.

Xem thêm: Luyện thi IB với IB Preparation classes

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text