Cách quy đổi điểm A-level thành điểm GPA

24 Tháng Mười Một, 2021
Cách quy đổi điểm A-level thành điểm GPA

giasuib.com – Nhằm phản ánh kết quả của học sinh trong suốt quá trình học tập, một số trường đại học ở Mỹ xét chọn học bổng theo các tiêu chí khác nhau, một trong đó là yêu cầu học sinh cung cấp điểm số để quy đổi sang điểm GPA. Nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ cách quy đổi điểm A-level thành điểm GPA thì có thể tham khảo bài viết này.

Bài viết liên quan:

GPA là gì?

Grade Point Average (GPA) là điểm trung bình tích lũy của học sinh trong suốt quá trình học tập có thể đánh giá phần nào năng lực của học sinh. Đây là điểm trung bình của một học kỳ hoặc của một khóa học, vì vậy không có kỳ thi GPA cụ thể nào để tính điểm cả. Thay vào đó, bạn sẽ làm bài kiểm tra hoặc thi từng môn trong chương trình học để tính ra điểm trung bình của từng môn rồi tích vào điểm GPA.

Điểm GPA được xem là chỉ số đánh giá kết quả học tập theo hệ thống giáo dục của các nước như Canada, Mỹ, Úc và các nước châu Âu. Thông qua điểm GPA, nhà trường có cái nhìn tổng quan về trình độ học thuật cũng như mức độ nỗ lực và cố gắng trong học tập của học sinh.

Xem thêm: Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

Cách quy đổi điểm A-level thành điểm GPA

Hầu hết các trường đại học sẽ yêu cầu quy đổi điểm A-level sang điểm GPA. Đây là thang điểm tiêu chuẩn mà hầu hết các trường áp dụng cho sinh viên của họ. Theo hướng dẫn tham khảo bởi College Board đề xuất, dưới đây là cách quy đổi điểm A-level thành điểm GPA:

Xem thêm: Kỹ năng làm bài thi IGCSE

Letter Grade Percent Grade 4.0 Scale
A+ 97-100 4.0
A 93-96 4.0
A- 90-92 3.7
B+ 87-89 3.3
B 83-86 3.0
B- 80-82 2.7
C+ 77-79 2.3
C 73-76 2.0
C- 70-72 1.7
D+ 67-69 1.3
D 65-66 1.0
E/F Below 65 0.0

Trên đây là cách quy đổi điểm A-level từ thang điểm chữ và điểm phần trăm sang điểm GPA dành cho bạn tham khảo. Điểm số này sẽ quyết định thành tích học tập của học sinh ở những năm trung học và đánh giá về năng lực học tập của các bạn liên tục thông qua các năm học sau này.

Xem thêm: Phương pháp học IGCSE hiệu quả cho học sinh trung bình

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text