Cách quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA

7 Tháng Tám, 2021
Cách quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA

giasuib.com – Một số trường đại học ở Mỹ sẽ có vài ngành xét chọn học bổng theo các tiêu chí khác nhau, một trong số đó có điểm GPA, nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ cách quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA thì có thể tham khảo bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

GPA là gì?

Điểm GPA là viết tắt của Grade Point Average tức là điểm trung bình tích lũy của học sinh, trong suốt quá trình học tập điểm số có thể đánh giá phần nào năng lực học tập của học sinh. 

Đây được xem là 1 chỉ số đánh giá kết quả học tập theo hệ thống giáo dục của các nước như Canada, Mỹ, Úc và các nước châu Âu khác. Thông qua điểm GPA, nhà trường có cái nhìn tổng quan về trình độ học thuật cũng như mức độ nỗ lực, cố gắng trong học tập của học sinh.

Điểm GPA là điểm trung bình của một học kỳ hoặc điểm trung bình tích lũy của cả một khóa học, do đó, bạn sẽ làm bài kiểm tra hoặc thi từng môn trong chương trình học để tính ra điểm trung bình của từng môn rồi tích vào điểm GPA.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy kèm IGCSE cho con

Cách quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA

Hầu hết các trường đại học sẽ ít yêu cầu đổi điểm IGCSE sang điểm GPA mà hầu như chỉ yêu cầu quy đổi điểm các chương trình A levels hoặc International Baccalaureate  . 

Cục khảo thí Cambridge không tính điểm trung bình (GPA) cho học sinh.

Xem thêm: Intertu Academy

Nhưng theo hướng dẫn được đề xuất bởi CIE (Cambridge International Examinations), dưới đây là bảng tham khảo để hiểu rõ cách quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA.

Marks (%) Grade

GPA

90-100

A* 4.0

80-89

A 4.0

75-79

B*

3.7

70-74 B

3.6

65-69

C* 3.2

60-64

C

3.0

55-59 D*

2.6

50-54

D 2.4
45-49 E*

2.2

40-44

E

2.0

30-39

F

1.6

20-29

G

1.4

0-19 U

0

Trên đây là cách quy đổi điểm IGCSE từ thang điểm chữ và điểm phần trăm sang điểm GPA để tham khảo, dù chưa hẳn quá chính xác nhưng phần nào giúp các trường đại học đánh giá được thành tích học tập của học sinh ở những năm trung học, mặt khác so sánh sự tương quan với những năm dự bị đại học của các bạn để xem có sự chênh lệch quá lớn hay thành tích của các bạn liên tục được giữ vững qua các năm.

Xem thêm: Học MBA có nhất thiết cần chứng chỉ GMAT?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text