Cách tính điểm phần trăm của IGCSE

20 Tháng Bảy, 2021
Cách tính điểm phần trăm của IGCSE

giasuib.com – Thông thường phụ huynh và học sinh chỉ biết đến cách tính điểm IGCSE theo chữ cái từ A* đến G mà chưa thật sự hiểu rõ cách tính điểm phần trăm của IGCSE như thế nào và nhằm mục đích gì. Cùng giasuib.com tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan:
Lợi ích khi học tại Chemistry tutoring center
Học kèm IGCSE ở đâu TPHCM?
Cách chọn tài liệu học IGCSE

Cách chấm điểm thông thường của IGCSE

Học sinh IGCSE sẽ được chấm trên thang điểm từ A* đến F hoặc G. Trong đó, điểm A* là điểm cao nhất trong Cambridge IGCSE và G là điểm số thấp nhất. Cho đến nay, hệ thống thang điểm chữ A* đến G của IGCSE đã được sử dụng bởi 145 quốc gia với hơn 6000 ngôi trường toàn thế giới và vẫn được các trường đại học và nhà tuyển dụng công nhận cho đến thời điểm hiện tại. 

IGCSE có thể thi tự do, điều này có nghĩa là học sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CIE. Dựa vào bảng điểm mà các trường Đại học hàng đầu sẽ chọn học sinh đạt điểm tối đa A*, A hoặc B. Còn lại, hầu hết các trường Đại học khác yêu cầu học sinh có điểm trên C. Đối với học sinh có điểm dưới C có thể học tại các trường Đại học ít cạnh tranh hơn. Vậy cách tính điểm phần trăm của IGCSE có ảnh hưởng gì đến điểm chữ không?

Xem thêm: Bí quyết cải thiện điểm SAT trong thời gian ngắn

Cách tính điểm phần trăm của IGCSE

Điểm phần trăm của IGCSE sẽ được cung cấp ngoài điểm thông thường theo chữ cái. Điều nên lưu ý chính là điểm phần trăm không phải là tổng số phần trăm điểm đạt được cho khóa học mà là thang điểm đánh giá trong hệ thống xem có bao nhiêu học sinh đạt điểm cao, bao nhiêu học sinh đạt điểm trung bình và bao nhiêu học sinh đạt điểm thấp. Điểm phần trăm sẽ được xuất hiện trong bảng báo cáo kết quả và không được đề cập trong bằng thực nhận. Ví dụ, một học sinh đạt điểm A* sẽ được xếp vào thang điểm phần trăm 90-100%, một học sinh đạt điểm D sẽ thuộc vào thang điểm phần trăm là 50-59%  so với những học sinh còn lại. 

Xem thêm: Chương trình học thêm ngoài giờ (After school tutoring program)

Thang điểm phần trăm IGCSE không được áp dụng với những trường hợp học sinh không được xếp hạng (Ungraded), không có điểm chữ (No result) hoặc đang chờ xử lý (Pending). Dưới đây là bảng chi tiết dành cho thang điểm phần trăm IGCSE: 

 

Grade 

Percentage uniform mark range
A* 90-100
A 80-89
B 70-79
C 60-69
D 50-59
E 40-49
F 30-39
G 20-29

 

Xem thêm: Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Business

Để tiến gần hơn với điểm phần trăm top đầu, học sinh có thể tham khảo một số mẹo học tập như: 

  • Tham gia đầy đủ các buổi học và chú ý lắng nghe: Đi học đầy đủ và tập trung ghi chép khi thầy cô giảng bài là một trong những điểm quan trọng giúp bạn xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc, giúp bạn dễ dàng tự học thêm tại nhà và có nhiều thời gian tìm hiểu kiến thức mới.
  • Lập kế hoạch học tập hiệu quả: Học sinh IGCSE không chỉ tập trung cho một môn học mà phải dành thời gian cho nhiều môn học cùng một lúc, việc đảm bảo thời gian cân đối giữa các môn học giúp bạn học tập có tổ chức và khả năng tiếp thu tốt hơn. 
  • Đừng quên nghỉ ngơi hợp lý: Ngoài học tập, ai cũng cần thời gian cho bản thân mình. Tập thể dục, xem phim, chơi game,..thực chất là những hình thức thư giãn bổ ích nếu bạn đừng quá lạm dụng nó mà lơ là đi việc học hành.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text