Chương trình AP gồm những môn học nào?

16 Tháng Sáu, 2020
Chương trình AP gồm những môn học nào
Giasuib – Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp Nâng Cao, là lớp học rất phổ biến ở các trường cấp ba của Mỹ và hiện nay đang trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều học sinh Việt Nam có ý muốn du học Mỹ. Nhưng liệu bạn có biết chương trình AP gồm những môn học nào? 
Bài viết liên quan

Chương trình AP là gì?

AP – viết tắt của Advanced Placement, hay “Chương trình xếp lớp nâng cao”, là kì thi dành cho học sinh phổ thông với năng lực học tốt có kế hoạch vào các trường đại học danh giá, được tổ chức bởi College Board, Mỹ. Việc dạy và học AP rất phổ biến tại các trường phổ thông tại Mỹ. Chương trình AP kéo dài 1 năm cho mỗi môn, yêu cầu cao hơn các lớp phổ thông bình thường. Vì vậy, chương trình AP chỉ dành cho học sinh lớp 10 – 12, có lực học khá giỏi, có động lực học tập tốt và muốn đạt trình độ cao hơn ở môn học cụ thể. Ước tính mỗi năm có khoảng 2,7 triệu học sinh tham gia học và thi AP. 

Xem thêm: Nên học AP ở đâu?

Chương trình AP gồm những môn học nào?

Với 38 môn học ở 22 lĩnh vực khác nhau, chương trình AP có nội dung tương ứng với năm đầu của đại học. Chứng chỉ AP được công nhận bởi hầu hết các trường đại học ở Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Nội dung của các môn học được biên soạn bởi sự phối hợp giữa Ủy ban gồm các khoa của các trường đại học và các giáo viên dạy AP của trường phổ thông. Khi học chương trình AP, học sinh sẽ làm quen với các môn học mang tính chất đại học, đồng thời có cơ hội lấy được tín chỉ đại học ngay từ bậc phổ thông. Vây chương trình AP gồm những môn học nào?

AP Capstone Diploma Program

Nghệ thuật (Arts)

– Dự án AP

AP Research

AP Seminar

 

– Nghệ thuật

AP Art History

AP Drawing

AP Music Theory

 

– Tiếng Anh

AP English Language and Composition

AP English Literature and Composition

 

– Lịch sử và Khoa học xã hội

AP Macroeconomics

AP Microeconomics

AP Phychology

AP Human Geography

AP Comparative Government and Politics

AP United States History

AP World History

 

– Toán và Khoa học máy tính

AP Calculus AB

AP Calculus BC

AP Computer Science A

AP Computer Science Principles

AP Statistics

 

– Khoa học

AP Biology

AP Chemistry

AP Environmental Science

AP Physics 1: Algebra-Based

AP Physics 2: Algebra-Based

AP Physics C: Electricity and Magnetism

AP Physics C: Mechanics

 

– Ngôn ngữ học và Văn hóa

AP Chinese Language and Culture

AP French Language and Culture

AP German Language and Culture

AP Italian Language and Culture

AP Japanese Language and Culture

AP Latin

AP Spanish Language and Culture

 

Xem thêm: Làm quen kinh tế với AP Economics

 

Với số lượng môn học đồ sộ như vậy, nhiều học sinh đã bỡ ngỡ khi đăng ký môn học AP. Nếu các bạn không biết chọn môn học nào, thì đầu tiên bạn nên xem xét sở thích và khả năng của bản thân sau đó chọn môn phù hợp với chúng. Thêm vào đó, nếu bạn có hứng thú với những môn học thường không được phổ biến trong giáo án của các trường trung học phổ thông như Tâm lý học (Phychology) hay Kinh tế học (Economics), thì đừng lo sợ mà hãy cứ đăng ký học. Giờ bạn đã biết chương trình AP gồm những môn học nào?

Xem thêm: Làm sao tìm gia sư dạy kinh tế chương trình AP (AP Economics tutor)?

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text