Chương trình IB gồm những môn học nào?

26 Tháng Năm, 2020
Chương trình IB gồm những môn học nào
giasuib.com – IB là chương trình giáo dục quốc tế được điều hành bởi tổ chức IBO có trụ sở chính tại Thụy Sĩ. Được các trường đại học và cao đẳng trên thế giới công nhận, chương trình IB gồm những môn học nào?
Bài viết liên quan:
Các môn học IB gồm những gì?
IB test prep classes ôn luyện những nội dung gì?
Có thể đăng ký thi IB tự do không?

IB cung cấp cho học sinh trên toàn thế giới mô hình giáo dục tiêu chuẩn kết hợp việc học với các hoạt động ngoại khóa và thể chất khác nhau, giúp học sinh trở thành những người trẻ có kiến thức, có thể chất tốt, ham hiểu biết, biết hướng đến cộng đồng. Để theo học IB, đầu tiên học sinh cần hiểu rõ chương trình IB gồm những môn học nào?

Học sinh theo học chương trình IB sẽ chọn 6 môn trong 6 nhóm môn học, mỗi môn sẽ bao gồm 2 cấp độ HL (Higher Level) và SL (Standard Level) để các em lựa chọn. Tuy nhiên, các em phải chọn ít nhất 3 môn ở cấp độ HL và không quá 4 môn ở cấp độ HL. Vậy chương trình IB gồm những môn học nào?

Xem thêm: Chương trình IB là gì?

Nhóm 1 – Ngôn ngữ và văn học:

  • Ngôn ngữ A – Văn học: Cung cấp 55 ngôn ngữ.
  • Ngôn ngữ A – Ngôn ngữ và văn học: Cung cấp 17 ngôn ngữ.
  • Ngôn ngữ A – Biểu diễn: Cung cấp 3 ngôn ngữ.

Nhóm 2 – Ngôn ngữ tiếp thu:

  • Ab initio: Vỡ lòng, dành cho học sinh mới bắt đầu gồm 12 ngôn ngữ (chỉ có cấp độ SL).
  • Ngôn ngữ B: Dành cho học sinh đã có kiến thức cơ bản bao gồm 23 ngôn ngữ khác nhau.
  • Ngôn ngữ cổ điển: Các khóa học về ngôn ngữ Latinh hay ngôn ngữ Hy Lạp cổ điển tạo cơ hội cho học sinh tìm hiểu văn học và văn hóa của Rome và Hy Lạp cổ đại (chỉ có cấp độ SL).
Xem thêm: Một số giáo trình IB tham khảo

Nhóm 3 – Cá nhân và xã hội: Bao gồm các môn học như Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Lịch sử, Địa lý, Công nghệ thông tin trong xã hội toàn cầu, Triết học, Tâm lý học, Nhân học văn hóa xã hội, Tôn giáo thế giới (chỉ có cấp độ SL), Chính trị toàn cầu.

Nhóm 4 – Khoa học: Bao gồm Sinh học, Khoa học máy tính, Hóa học, Công nghệ thiết kế, Vật lý, Khoa học sức khỏe và thể dục thể thao.

Nhóm 5 – Toán:

  • Mathematics: Applications and Interpretation SL: Tập trung vào giải thích và ứng dụng kiến thức Toán học ở cấp độ căn bản.
  • Mathematics: Applications and Interpretation HL: Tập trung vào giải thích và ứng dụng kiến thức Toán học ở cấp độ cao.
  • Mathematics: Analysis and Approaches SL: Dành cho học sinh đã có kiến thức tương đối tốt về Toán học.
  • Mathematics: Analysis and Approaches HL: Dành cho học sinh có lượng kiến thức tốt và có niềm say mê với Toán học.

Nhóm 6 – Nghệ thuật: Múa, Âm nhạc, Điện ảnh, Kịch và Nghệ thuật tạo hình.

Riêng nhóm 6 – Nghệ thuật, học sinh có thể chọn những môn từ nhóm 1 đến nhóm 5 để thay thế. Giờ thì bạn đã biết chương trình IB gồm những môn học nào.

Xem thêm: Tìm gia sư dạy kèm IB cho con
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text