Có bao nhiêu paper trong môn IGCSE Math?

4 Tháng Bảy, 2020
Có bao nhiêu paper trong môn IGCSE Math
giasuib.com – Toán là môn học bắt buộc trong chương trình IGCSE. Nếu bạn học tốt môn học này thì không có gì phải băn khoăn. Tuy nhiên, một số bạn thiên hướng học các môn xã hội sẽ quan tâm có bao nhiêu paper trong môn IGCSE Math.
Bài viết liên quan:

Các cấp độ trong chương trình IGCSE Math

Trước hết, chúng ta cùng điểm qua các cấp độ trong môn IGCSE Math, từ đó nói sâu hơn về có bao nhiêu paper trong môn IGCSE Math tương ứng với mỗi cấp độ.

Hầu hết các môn học trong chương trình IGCSE được chia làm hai cấp độ là Core và Extended, cả hai cấp độ này thường được dạy chung giáo trình và chỉ khác nhau ở phần mở rộng. Học sinh chọn học Core sẽ học qua kiến thức căn bản cốt lõi nhất của môn học dành cho lứa tuổi 14-16, còn đối với học sinh chọn học Extended sẽ học hết kiến thức của cấp độ Core và học thêm phần nâng cao.

Riêng với môn IGCSE Math, các em còn có thêm lựa chọn là cấp độ Additional. IGCSE Math Additional sử dụng giáo trình khác và cũng là môn học riêng biệt với mã môn học khác với hai cấp độ còn lại.

Xem thêm: Các môn học IGCSE gồm những gì?

Có bao nhiêu paper trong môn IGCSE Math?

Dù chọn cấp độ nào đi nữa, với kỳ thi cuối cùng chính thức từ Cambridge, các em đều chỉ trải qua hai bài thi.

Đối với cấp độ Core, học sinh sẽ trải qua hai bài thi là paper 1 và paper 3 dựa trên nội dung cơ bản được học.

  • Paper 1: Gồm những câu hỏi ngắn với thời lượng làm bài 1 giờ, chiếm 35% trọng số đánh giá, tối đa 56 điểm.
  • Paper 3: Gồm những câu hỏi tự luận có tính nối tiếp nhau với thời lượng làm bài 2 giờ, chiếm 65% trọng số đánh giá, tối đa 104 điểm.
Xem thêm: Một số giáo trình IGCSE tham khảo

Đối với cấp độ Extended, học sinh sẽ trải qua hai bài thi là paper 2 và paper 4 dựa trên nội dung bao gồm cả phần cơ bản lẫn mở rộng. 

  • Paper 2: Gồm những câu hỏi ngắn với thời lượng làm bài 1,5 giờ, chiếm 35% trọng số đánh giá, tối đa 70 điểm.
  • Paper 4: Gồm những câu hỏi tự luận có tính nối tiếp nhau với thời lượng làm bài 2,5 giờ, chiếm 65% trong số đánh giá, tối đa 130 điểm.

Đối với cấp độ Additional, học sinh sẽ hoàn thành hai bài thi gồm paper 1 và paper 2 dựa trên nội dung kiến thức được học ở cấp độ này. Mỗi bài thi kéo dài 2 giờ với điểm tối đa 80 điểm và đều chiếm trong số ngang nhau 50%.

Xem thêm: Gia sư Toán bằng tiếng Anh ở TP. HCM
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text