Có thể đăng ký thi A-level tự do không?

23 Tháng Bảy, 2020
Có thể đăng ký thi A-level tự do không
Giasuib – Có thể đăng ký thi A-level tự do không? là một vấn đề được nhiều bạn học sinh và phụ huynh cần lời giải đáp trong thời gian gần dây. Do chương trình A-level được coi như là một tấm vé “vàng” đưa học sinh đến các trường đại học danh tiếng tại Anh.
Bài viết liên quan:

Chương trình A-level là gì?

Chương trình A level là một khóa học kéo dài 2 năm gồm 2 kỳ thi: AS level khi học hết lớp 11 và A2 level khi học hết lớp 12. Bằng A level của Cambridge được quốc tế công nhận và được xem như là một tấm vé thông hành cho những học sinh có nguyện vọng học các trường đại học trên thế giới bao gồm các trường đại học ở Anh, Canada, Australia, New Zealand, Singapore và Hà Lan. 

Được phổ biến trên hơn 50 quốc gia toàn cầu, A-level chú trọng vào kiến thức chuyên sâu liên quan đến chuyên ngành, giúp các bạn sẵn sàng trong môi trường học tập ở bậc cử nhân.. Tuy lợi ích của việc sở hữu bằng A-level to lớn như vậy, nhiều người vẫn thắc mắc câu hỏi có thể đăng ký thi A-level tự do không?

Xem thêm: Có nên tham gia khóa học A-level test prep courses?

Có thể đăng ký thi a-level tự do không?

Câu trả lời là có. A-level cho phép học sinh đăng ký thi tự do tại British Council (Hội đồng Anh). Thế nên A-level là chương trình học được lựa chọn bởi nhiều học sinh không học trường quốc tế nhưng có mong muốn du học Anh hoặc các nước trong khối Châu Âu và Châu Úc. Điều này giúp cho A-level được giảng dạy rộng rãi tại các tổ chức giáo dục chuyên hỗ trợ ngoài giờ cho học sinh quốc tế, thí sinh tự do tìm đến các trung tâm này để bỗ trợ kiến thức A-level sau đó sẽ đăng ký thi với Hội đồng Anh.

Xem thêm: Trung tâm luyện thi A-level preparation center nào chất lượng?

Với học sinh học A-level chính thức tại các trường quốc tế, các em sẽ trải qua 2 kỳ thi là AS level khi kết thúc năm nhất và lấy bằng AS level. Sau đó, các bạn học tiếp lên năm A2 và lấy bằng A-level vào kết thúc năm thứ 2. Nhưng với thí sinh tự do các bạn sẽ thi cả đề thi năm AS và năm A2 trong cùng đợt thi. Có 2 đợt thi A-level hằng năm được tổ chức bởi Hội đồng Anh là vào tháng 5-6 và tháng 10-11. Thí sinh phải liên hệ trực tiếp hoặc gọi đến Hội đồng Anh từ trước kỳ thi diễn ra ít nhất 2 tháng để được hướng dẫn cách đăng ký và hỏi xem liệu rằng năm nay môn mà mình muốn thi có được tổ chức hay không. Hoặc bạn có thể vào trang web chính thức của Hội đồng Anh:  www.britishcouncil.vn để xem hướng dẫn về cách thức đăng ký thi A-level.

Xem thêm: Trung tâm dạy thêm chương trình A-level
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text