Có thể đăng ký thi IGCSE tự do không?

13 Tháng Sáu, 2020
Có thể đăng ký thi IGCSE tự do không
giasuIB.com – IGCSE là chương trình giáo dục phổ thông phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi được phát triển và quản lý bởi hội đồng khảo thí quốc tế Đại học  Cambridge – CIE. Nhưng nếu học sinh không theo học IGCSE tại một trường quốc tế thì có thể đăng ký thi IGCSE tự do không?
Bài viết liên quan:
Đăng ký thi IGCSE tự do ở đâu?
Thi IGCSE ở đâu?
Luyện thi IGCSE

Chứng chỉ IGCSE được công nhận trên toàn cầu, là nền tảng vững chắc để học lên những chương trình tiền đại học như IB, A-level, AP… IGCSE mở ra cơ hội theo học tại những trường phổ thông và đại học hàng đầu ở những nước có hệ thống giáo dục phát triển trên thế giới. Học sinh sở hữu chứng chỉ IGCSE được công nhận kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tiếng Anh… và dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế. 

Xem thêm: Dạy thêm IGCSE tại Việt Nam

Chương trình IGCSE kéo dài trong vòng 2 năm và cho phép học sinh tự do lựa chọn những môn học mình yêu thích phù hợp với định hướng vào đại học sau này trong số hơn 70 môn của chương trình.

Mặc dù hội đồng Cambridge không bắt buộc học sinh phải chọn học môn học nào, nhưng tùy vào mỗi trường mà các môn bắt buộc sẽ khác nhau. Mỗi học sinh sẽ chọn cho mình từ 6 đến 9 môn học. Thông thường sẽ gồm những môn cơ bản như Toán, Tiếng Anh, Khoa học… Những môn còn lại, học sinh sẽ tự do lựa chọn trong số hơn 70 môn học mà chương trình đưa ra.

Tùy vào khả năng của mình mà học viên có thể chọn cấp độ Core hay Extended của chương trình IGCSE:

  • IGCSE Core: Phù hợp với hầu hết các học viên vì nội dung chủ yếu là các kiến thức nền tảng.
  • IGCSE Extended: Bao gồm nội dung chương trình IGCSE Core và phần nâng cao, thường được những học viên mong muốn lấy điểm A* đến C lựa chọn.
Xem thêm: Chuẩn IGCSE là gì?

Vậy thì có thể đăng ký thi IGCSE tự do không?

Ngoài việc học chính thống tại trường quốc tế, IGCSE cho phép thí sinh đăng ký thi tự do và nhận chứng chỉ cho từng môn. Mỗi năm có 2 kỳ thi được diễn ra vào tháng 05 đến tháng 06 và tháng 10 đến tháng 11, các bài thi sẽ được tập trung chấm tại Vương quốc Anh và kết quả thi sẽ được công bố vào tháng 08 và tháng 01. Tại Việt Nam, các bạn có thể đăng ký dự thi IGCSE tự do tại British Council thông qua website https://www.britishcouncil.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Hội đồng Anh Việt Nam để được hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc đăng ký dự thi. Đó chính là câu trả lời cho việc có thể đăng ký thi IGCSE tự do không.

Xem thêm: Ôn thi IGCSE sao cho tốt?
giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED... Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.
No items text