Đâu là sách AP Physics 2 được tham khảo nhiều?

22 Tháng Mười Hai, 2021
Đâu là sách AP Physics 2 được tham khảo nhiều?

giasuib.com – Với môn AP Physics 2, ngoài những giờ học cùng với giáo viên thì sách cũng là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Tuy nhiên, trên thị trường có vô vàn cuốn sách từ nhiều nhà xuất bản khác nhau, có thể khiến học sinh hoang mang khi lựa chọn. Vậy đâu là sách AP Physics 2 được tham khảo nhiều?

Bài viết liên quan:

Nội dung môn học AP Physics 2

AP Physics 2 là môn vật lý dựa trên đại số, cấp nhập môn đại học, cụ thể gồm có 7 chủ đề:

  1. Nhiệt động lực học: định luật nhiệt động lực học, khí lý tưởng và lý thuyết động học
  2. Chất lỏng tĩnh và động lực học
  3. Tĩnh điện: lực điện, điện trường và thế điện
  4. Mạch DC và mạch RC (ở trạng thái ổn định)
  5. Từ tính và cảm ứng điện từ
  6. Hình học và quang học vật lý
  7. Vật lý lượng tử, vật lý nguyên tử và hạt nhân

Với nhiều chủ đề và khối lượng kiến thức lớn, AP Physics 2 là môn học đầy thách thức có thể khiến học sinh choáng ngợp. Lúc này, tài liệu phù hợp sẽ là công cụ vô giá giúp học sinh đạt được điểm 4 hoặc 5. Hãy cùng tìm hiểu đâu là sách AP Physics 2 được tham khảo nhiều để bạn có thể chọn ra cho mình cuốn sách ưng ý nhất.

Xem thêm:  Đề thi Vật lý bằng tiếng Anh

Đâu là sách AP Physics 2 được tham khảo nhiều?

Dưới đây là 3 cuốn sách AP Physics 2 được đánh giá cao, cũng như được cộng đồng học sinh vào giáo viên AP quan tâm tham khảo:

Cracking the AP Physics 2 Exam (NXB Princeton Review)

Cuốn của NXB Princeton Review cung cấp hướng dẫn một cách toàn diện để đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra AP Physics 2. Nội dung ôn tập rõ ràng, ngắn gọn và trọng tâm cho phép học sinh nắm bắt lượng kiến thức của cả một năm học một cách nhanh chóng nhưng không kém phần hiệu quả.

Ngoài việc ôn tập toàn diện, cuốn sách cung cấp các mẹo, chiến lược làm bài cũng như các vấn đề thí sinh hay gặp phải trong kỳ thi AP Physics 2. Hai bài thi thử đầy đủ cùng với lời giải chi tiết cũng cung cấp cho học sinh sự chuẩn bị để đương đầu với tất cả các phần của bài thi cuối kỳ.

Cuốn sách này còn đáng giá ở chỗ tài liệu được biên soạn bởi các giáo viên AP và các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Không những vậy, các mẹo gợi ý và chiến lược học tập được đúc kết từ nhiều thập kỷ nghiên cứu, giúp học sinh đạt được mục tiêu học tập và số điểm mong muốn.

Xem thêm: Làm sao để vượt qua nỗi lo trong kỳ thi ACT?

AP Physics 2 (NXB Barron)

Điểm mạnh của cuốn sách là bài kiểm tra đánh giá (diagnostic test) giúp học sinh đánh giá mức độ hiểu biết của bản thân về chương trình sách AP Physics 2. Từ đó, có thể chỉ ra những phần học sinh đã nắm vững và những phần cần được luyện tập cải thiện thêm.

Như vậy, học sinh có thể tập trung củng cố những chỗ còn yếu thông qua các phần ôn tập tóm tắt nhưng toàn diện. Mặc dù vài chi tiết nhỏ có thể bị bỏ sót, mỗi chương đã tổng hợp đầy đủ các chủ đề chính và các khái niệm quan trọng mà mọi học sinh môn AP Physics 2 bắt buộc phải biết.

Cuốn sách của NXB Barron cũng đi kèm với rất nhiều ví dụ và bài tập đa dạng. Ngoài ra, 2 bài kiểm tra thử trong sách và 2 bài kiểm tra trực tuyến miễn phí giúp học sinh ôn tập đề nhiều hơn, đồng thời giúp các em hình dung được đề thi AP thực sẽ như thế nào.

AP Physics 2 Essentials: An APlusPhysics Guide (NXB Silly Beagle)

Thế mạnh của cuốn An APlusPhysics Guide là nó rất dễ đọc và tiếp thu đối với mọi đối tượng học sinh, dù là ở trình độ kỹ năng nào. Các khái niệm quan trọng được giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu, với các chương giải thích cả các khái niệm bao quát và chuyên sâu hơn.

Bên cạnh phần lý thuyết, các nội dung quan trọng còn được phân tích thông qua hơn 450 vấn đề ví dụ. Học sinh cũng thể kiểm tra kiến thức của mình với 60 bài toán thực hành kiểu AP trải dài qua các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, cuốn sách đôi khi tập trung nhiều vào việc tính toàn các con số, trong khi kỳ thi AP có xu hướng tập trung vào các khái niệm và khả năng tư duy nhiều hơn.

Ngoài ra, học sinh cũng có thể truy cập trang APlusPhysics – cổng thông tin trực tuyến miễn phí được tích hợp với cuốn sách. Trang web chứa các video và hình ảnh động, các bài tập thực hành bổ sung và các diễn đàn thảo luận về môn Physics với các bạn khác.

Xem thêm: Phương pháp học Lý bằng tiếng Anh

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text