Đâu là sách AP Statistics được tham khảo nhiều?

27 Tháng Chín, 2021
What are the most referenced AP Statistics books?

giasuib.com – Để đạt điểm cao AP Statistics không hề dễ dàng vì môn học gồm các câu hỏi đầy thách thức và các khái niệm thống kê rất khó nắm bắt. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện điểm số bằng cách chọn đâu là sách AP Statistics được tham khảo nhiều để tìm được tài liệu phù hợp hỗ trợ cho việc học. 

Bài viết liên quan:
Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh
Học kèm AP tại TP.HCM
Bí quyết luyện thi AP

Tiêu chí khi chọn sách AP Statistics là gì?

AP Statistics được ứng dụng rất lớn trong cuộc sống và là điều kiện cần thiết của học sinh có định hướng chọn các khóa học như Khoa học Xã hội (Social Science), Khoa học Sức khỏe (Health Science) và Quản trị Kinh doanh (Business Administration). Nội dung chương trình cung cấp cho học sinh các khái niệm và công cụ để thu thập, phân tích và rút ra kết luận từ dữ liệu. Học sinh sẽ khám phá số liệu thống kê thông qua thảo luận và thực hiện các hoạt động, đồng thời được thiết kế các cuộc khảo sát và thử nghiệm. AP Statistics đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức đã học và áp dụng linh hoạt vào bài thi, cũng như yêu cầu học sinh có khả năng ghi nhớ tốt và nhạy cảm với những con số thì mới có thể học tốt môn học này. Vì vậy, tìm kiếm tài liệu học phù hợp để có thể bồi dưỡng kiến thức cho bản thân là một trong những yếu tố quan trọng. Để xác định đâu là sách AP Statistics được tham khảo nhiều, học sinh nên dựa vào những tiêu chí sau đây:

 • Cung cấp mẹo và chiến lược làm bài: Một cuốn sách AP Statistics có tính ứng dụng vào bài thi cao sẽ cung cấp lời giải thích và lời khuyên về cách thực hiện từng loại câu hỏi mà học sinh sẽ gặp trong bài kiểm tra AP Statistics. Những đặc điểm này có thể giúp cho việc học tập hiệu quả và tốc độ hơn so với việc không tham khảo quyển sách nào.
 • Bao gồm đa dạng bài thi thực hành: Sách AP Statistics chất lượng cao sẽ chứa vô số câu hỏi luyện tập theo từng phần và dạng câu hỏi của đề thi cùng với các bài thi có hình thức giống với đề thi thật. Chúng sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn với các dạng câu hỏi mà bạn sẽ gặp trong kỳ thi AP Statistics.
 • Có phần giải thích chi tiết: Đối với các cuốn sách mặc dù có các câu hỏi thực hành chất lượng, học sinh vẫn sẽ không hiểu được nhiều từ chúng nếu không được giải thích cặn kẽ về cách trả lời và cách giải quyết vấn đề. Một cuốn sách AP Statistics tham khảo hữu ích sẽ có phần giải thích lý do đưa kết quả. Bằng cách này, bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của mình và hiểu sâu hơn cốt lõi vấn đề từ đó thực hành giải quyết nó ở những lần sau.
Xem thêm: AP Calculus thường đem đến khó khăn nào cho học sinh?

Đâu là sách AP Statistics được tham khảo nhiều?

 • Barron’s AP Statistics: Nếu bạn đang muốn nắm bắt các khái niệm đầy thử thách của AP Statistics thì “Barron’s AP Statistics” nên là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Không giống như các sách luyện thi khác thuộc Barron, quyển này bao gồm tập hợp các câu hỏi có mức độ khó hơn so với các bài kiểm tra AP Statistics thực tế. “Barron’s AP Statistics” cung cấp kiến thức bao quát và toàn diện về các khái niệm thống kê. Bằng cách này, bạn có thể hiểu một cách cặn kẽ các chủ đề. Ngoài ra còn cung cấp mọi chủ đề quan trọng thường xuất hiện trong bài kiểm tra, một bộ câu hỏi đề cập đến kiến thức chủ chốt, đáp án và giải thích cùng năm bài kiểm tra thực hành có độ dài đầy đủ. 
  • Ưu điểm: Bao gồm phần ôn tập toàn diện về 14 chương quan trọng của AP Statistics; Có các bài kiểm tra chẩn đoán, năm bài kiểm tra có độ dài đầy đủ, câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi kèm hướng dẫn trả lời và nhiều bài kiểm tra thực hành hữu ích; Cho phép bạn truy cập vào một bài kiểm tra trực tuyến có độ dài đầy đủ với các câu hỏi, câu trả lời và giải thích.
  • Nhược điểm: Nội dung kiến thức sách cung cấp có thể sẽ hơi khó so với những học sinh mới bắt đầu học AP Statistics.
 • 5 Steps to a 5: Cung cấp một lộ trình học tập đơn giản và dễ tiếp cận giúp học sinh phát triển các kỹ năng, kiến ​​thức chuyên môn và sự tự tin cho bài kiểm tra AP Statistics sắp tới. Sách cũng có sẵn ở định dạng đa nền tảng. Điều đó có nghĩa là bạn không chỉ bị giới hạn trong các bài kiểm tra trong sách mà còn có thể truy cập trực tuyến để làm 3 bài kiểm tra thực hành. Lưu ý rằng cả bài kiểm tra trực tuyến và ngoại tuyến đều có thời lượng đầy đủ theo định dạng của một bài kiểm tra thật. Ngoài ra, sách bao gồm đáp án, giải thích, mẹo học tập hữu ích, hướng dẫn chi tiết về cách chấm điểm thi,…
  • Ưu điểm: Sách đi kèm với một ứng dụng lập kế hoạch học AP Statistics tuyệt vời được điều chỉnh để giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn; Các tài liệu ôn tập rất chi tiết và toàn diện; Định dạng và văn phong của cuốn sách này dễ hiểu và đơn giản.
  • Nhược điểm: Sách không bao gồm tất cả các chủ đề quan trọng cho kỳ thi AP Statistics. Bạn có thể phải tham khảo thêm các tài liệu khác.
Xem thêm: Điểm số SAT bao nhiêu là đủ cao?
 • Cracking the AP Statistics Exam: Nếu bạn đang tìm cách vượt qua kỳ thi AP Statistics với số điểm tuyệt đối thì “Cracking the AP Statistics Exam” của Princeton Review nên là một trong những lựa chọn hàng đầu. Quyển này là một sự lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai mới bắt đầu làm quen với các khái niệm thống kê AP. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này là nó bao gồm các kỹ thuật làm bài đã được thử nghiệm và kiểm tra bởi các sinh viên thực tế. Ngoài ra còn có các chiến lược giúp bạn tránh nhầm lẫn nội dung, các mẹo làm bài và các chiến thuật bổ sung giúp rèn luyện khả năng tư duy logic.
  • Ưu điểm: Cung cấp nội dung toàn diện về các khái niệm thống kê; Bao gồm hai bài kiểm tra thực hành có độ dài đầy đủ với đáp án và phần giải thích; Luôn có phần thực hành ở cuối mỗi chương đánh giá nội dung; Hỗ trợ thiết lập đồ thị thống kê; Thông báo về những thay đổi mới nhất trong chương trình giảng dạy AP Statistics; Hướng dẫn bạn kế hoạch học tập hiệu quả.
  • Nhược điểm: Đối với một số học sinh, nội dung tổng hợp kiến thức chưa chuyên sâu.
 • REA’s AP Stats Crash Course: Là tài liệu nghiên cứu lý tưởng cho học sinh vào phút chót hoặc những học sinh đang bị khủng hoảng kiến thức. Không giống như các quyển sách AP Statistics khác,”REA’s AP Stats Crash Course” cung cấp các bài đánh giá trọng tâm và đầy đủ. Bằng cách lướt qua những khái niệm không cần thiết, sách chỉ chú trọng đến những lĩnh vực bạn cần chú ý. Các khái niệm đồng bộ với đề cương mô tả của khóa học và giúp bạn tiết kiệm được thời gian quý báu. Sách có định dạng dễ tiếp cận và dễ hiểu, đưa ra kế hoạch học tập, dự đoán các mẫu câu hỏi và giúp bạn hiểu về các suy luận thống kê.
  • Ưu điểm: Giúp trau dồi khả năng đưa ra các suy luận thống kê; Bao gồm các chiến lược làm bài kiểm tra hữu ích; Cung cấp hình thức trả lời câu hỏi đúng yêu cầu; Cộng thêm một bài kiểm tra thực hành trực tuyến với đáp án và giải thích; Mô hình chấm điểm bài kiểm tra nhanh chóng và tự động.
  • Nhược điểm: Vì sách được thiết kế riêng để giúp học sinh không có nhiều thời gian ôn thi nên sẽ không cung cấp đầy đủ và chuyên sâu một số khái niệm.
Xem thêm: Trung tâm dạy kèm cho học sinh trường quốc tế

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text