Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Economics?

6 Tháng Mười Một, 2021
đâu là topic gây khó khăn của ib economics

giasuib.com – IB Economics là môn học tuyệt vời dành cho các bạn có sở thích về kinh tế, nhưng Economics chưa bao giờ là môn học dễ dàng đối với học sinh. Vậy đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Economics?

Bài viết liên quan:

Các topic trong IB Economics

Chương trình IB hiện nay ngày càng được giảng dạy phổ biến tại các trường quốc tế bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại. Vậy tại sao môn học IB Economics lại trở thành nỗi ám ảnh của học sinh?

Để có thể học tốt được môn Economics, học sinh cần tìm hiểu rõ nội dung của từng topic trong môn học, nắm rõ những phần chính nhằm phân bổ cho mình thời gian và kiến thức phù hợp. Các chủ đề trong môn học này bao gồm 4 unit lớn:

Unit 1: Introduction to economics

Unit 2: Microeconomics

Unit 3: Macroeconomics

Unit 4: The global economy

Bên cạnh đó, học sinh không những học trên phương diện lý thuyết mà còn được bổ sung các kiến thức liên quan đến ứng dụng như phân tích hoạt động kinh doanh, phân tích dữ liệu… Tùy vào từng chương mà học sinh sẽ được tiếp cận tới các chủ đề liên quan như chỉ số giá, sự tăng trưởng, GDP, cán cân thanh toán, thâm hụt và thặng dư,…

Xem thêm: Làm sao để học giỏi chương trình quốc tế

Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Economics?

IB Economics có khối lượng kiến thức khá nặng, môn học đòi hỏi bạn phải thành thạo tiếng Anh chuyên ngành, nắm vững kiến thức Kinh tế lẫn Toán bởi vì có rất nhiều chủ đề đòi hỏi bạn phải giỏi các kỹ năng về tính toán để áp dụng vào bài thi. Nếu bạn muốn đạt điểm 7 trong IB Economics, bạn cần có khả năng tư duy logic và phản biện để hoàn thành tốt các phần của môn học này. Bạn cũng cần lưu ý rằng bài thi là cấu trúc tự luận và yêu cầu rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng trong việc phân tích và trình bày case study.

Cả 4 topic đều có những khó khăn khác nhau, mỗi topic sẽ có những vấn đề mà bạn gặp phải như: short run, long run, profit, revenues, monopoly, oligopoly,… đòi hỏi bạn ghi nhớ các definition, corresponding graph, nếu bạn hiểu rõ về các khái niệm thì bạn sẽ thấy nó không quá khó.

Khó có thể nói rõ đâu là topic khá nhất trong môn IB Economics bởi mỗi học sinh sẽ có điểm mạnh riêng và hứng thú với những nội dung nhất định, có bạn sẽ thích học kinh tế vĩ mô, nhưng cũng có bạn sẽ thích học về kinh tế toàn cầu.

Sau khi đã hiểu rõ đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Economics thì bạn hãy bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để  đạt được kết quả cao với môn IB Economics?

Xem thêm: Luyện thi IGCSE

Cách đạt kết quả cao với môn IB Economics

Học sinh cần đảm bảo việc hiểu rõ chủ đề, phần chính ở mỗi chủ đề mà mình cần nắm, sau đó phân bổ việc học hợp lý tránh trường hợp dồn nhiều chủ đề cùng một lúc.

Ngoài ra, dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời để thư giãn sẽ làm cho các bạn thấy thoải mái và dễ tiếp thu các kiến thức mới hơn.

Đọc báo hoặc tạp chí kinh tế cũng là một cách để các bạn khuây khỏa, bên cạnh đó còn là một cách để các bạn tìm hiểu thêm các sự thay đổi về nền kinh tế, từ đó tích lũy lượng thông tin mới để áp dụng cho môn học của mình.

Nếu việc tự học gặp khó khăn hoặc các bạn muốn có cho mình thêm những kiến thức bổ trợ bên ngoài, việc tìm cho mình trung tâm uy tín để nhận được sự giảng dạy và kinh nghiệm từ các thầy cô sẽ rất cần thiết để vượt qua môn học này và hơn thế nữa là đạt được kết quả thật sự cao.

Xem thêm: Một số tài liệu ôn SSAT hiệu quả

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text