Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math ?

5 Tháng Năm, 2021
Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math ?

giasuib.com – Toán là môn học gây không ít khó khăn cho học sinh. Đối với học sinh trường quốc tế, khó khăn còn tăng lên gấp bội khi chương trình hoàn toàn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vậy đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math?

Bài viết liên quan:

Chương trình IB Math gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math, bạn cần phải nắm rõ chương trình IB Math gồm những cấp độ và chủ đề gì.

  • Mathematical Studies SL: Nội dung xoay quanh các kiến thức cơ bản của Toán học và chủ đề liên quan nhau. Các chủ đề ở cấp độ này bao gồm: Số học và Đại số; Tập hợp, Logic và Xác suất; Hàm số; Hình học và Lượng giác; Thống kê; Giải tích và Toán tài chính.
  • Mathematics SL: Nội dung của cấp độ này tập trung vào việc giới thiệu các khái niệm quan trọng và giúp học sinh áp dụng kiến thức Toán để giải quyết các vấn đề trong thực tế. Các chủ đề bao gồm: Đại số; Hàm số và phương trình; Hàm lượng giác; Véc tơ; Xác suất thống kê; Giải tích.
Xem thêm: Nên học IB Math AA hay IB Math AI?
  • Mathematics HL: Cấp độ dành cho học sinh không chỉ có nền tảng tốt, lượng kiến thức khổng lồ về Toán mà còn cần sự hứng thú đối với môn học. Nội dung của Mathematics HL đi sâu vào các vấn đề về hình thức và cấu trúc phức tạp của Toán học. Các chủ đề bao gồm: Đại số, Hàm số và Phương trình; Lượng giác; Ma trận; Véc-tơ; Thống kê và Xác suất; Giải tích.
  • Further Mathematics HL: Cấp độ này chỉ dành cho những bạn có kiến thức Toán rộng lớn, trình độ năng lực và có sự hứng thú cao trong các kỹ năng phân tích, cực kỳ vững chắc về từ khóa Mathematics HL. Nội dung chủ đề của cấp độ này sẽ bao gồm tất cả các chủ đề của những cấp bậc trước và nâng cao.
Xem thêm: Lệ phí thi SSAT

Đâu là topic gây khó khăn nhất trong IB Math?

Toán học trong chương trình IB được chia ra làm 2 nhánh môn là Math AA và Math AI mà học sinh có thể lựa chọn theo học ở cấp độ Nâng cao (HL) hoặc cấp độ Cơ bản (SL).

Các topic trong mỗi nhánh môn sẽ có độ khó khác nhau tùy từng cấp độ, nhưng với cấp độ Nâng cao (HL) thì nhánh môn AA và AI sẽ có những topic gây nhiều khó khăn hơn.

  • Nhánh môn AA: Chủ đề gây nhiều khó khăn nhất trong nhánh môn này chính là Giải tích (Calculus) vì đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức Đạo hàm và Tích phân (Derivative and Integration) thì mới có thể giải quyết các vấn đề liên quan, đặc biệt là các chương cuối của topic như Chuỗi Maclaurin (Maclaurin Series) hay Phuong trình vi phân (Differential Equations).
  • Nhánh môn AI: Lý thuyết đồ thị (Graph Theory) và Phân phối xác suất (Probability Distribution) là những phân ngành toán mới lạ so với các kiến thức Toán học truyền thống nên dễ khiến học sinh bối rối khi học đến chủ đề này và mất nhiều thời gian luyện tập hơn.
Xem thêm: Trung tâm dạy kèm chương trình quốc tế

Với lượng kiến thức lớn và phức tạp của IB Math, học sinh không thể theo kịp tiến độ học tập trên trường là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm trung tâm học IB Math là vô cùng cần thiết. Các trung tâm bổ trợ ngoài giờ chương trình quốc tế uy tín, chất lượng sẽ cung cấp cho học sinh lộ trình chi tiết về học lực hiện tại và phương thức cải thiện kiến thức một cách hợp lý nhờ vào đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, khả năng tiếng Anh tốt và dày dặn kinh nghiệm trong việc truyền đạt, qua đó giúp học sinh nắm bắt bài giảng nhanh chóng nhưng không kém phần hiệu quả.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text