Điểm A-level bao nhiêu là đủ?

21 Tháng Tám, 2021
Điểm A-level bao nhiêu là đủ?

giasuib.com – Chương trình A-level được chấp nhận tương đương với chương trình IB và đem lại nhiều lợi thế trên con đường học tập cũng như sự nghiệp tương lai cho học sinh, nhưng học sinh cần đạt điểm A-level bao nhiêu là đủ?

Bài viết liên quan:
Dấu hiệu để nhận biết trung tâm dạy Hóa bằng tiếng Anh
A-level Physics và cách học
Dấu hiệu nhận biết trung tâm dạy Toán bằng tiếng Anh

Tại sao chứng chỉ A-level quan trọng?

Chương trình A-level (Advanced Level) kéo dài 2 năm dành cho đối tượng học sinh từ 17 đến 18 tuổi tương đương với chương trình lớp 11 và lớp 12 ở Việt Nam và bạn có thể sử dụng chứng chỉ A-level để du học ngay khi hoàn tất lớp 12 thay vì phải học hết chương trình tú tài Việt Nam để đăng ký vào một chương trình dự bị đại học sau đó mới học lên đại học tại nước ngoài. Dù hiện nay có rất nhiều chương trình quốc tế nhưng A-level vẫn được nhiều học sinh ưu tiên theo học vì A-level thích hợp với học sinh lựa chọn du học đại học ở Anh. Với chứng chỉ A-level, học sinh không cần phải tham gia thêm các khóa học nền tảng (Foundation Course) mà có thể trực tiếp theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng. 

Kiến thức chương trình A-level sẽ chuyên sâu hơn so với chương trình IB và bám sát với nội dung chương trình Đại học. Do đó, tham gia khóa học A-level chính là sự trang bị kiến thức hoàn hảo nhất để bạn chinh phục chuyên ngành Đại học sau này, đặc biệt là đối với các ngành đặc thù như Y khoa, Nha sĩ, Dược, Luật,… 

Xem thêm: 10 câu hỏi thường gặp về điểm GRE

A-level còn là chứng chỉ xét tuyển đầu vào ưa thích của nhiều trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới và là con đường tốt nhất cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc muốn theo học tại Oxford, Cambridge hay các trường Đại học danh tiếng khác thuộc Russell Group. Ngoài việc đem lại lợi thế để nhập học vào trường Đại học, Cao đẳng thì A-level còn giúp bạn ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới và góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tương lai. Với những lợi thế khổng lồ mà chứng chỉ A-level đem lại, bạn nên biết đạt điểm A-level bao nhiêu là đủ để có lộ trình học tập phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Học chương trình A-level có chuyển môn học được không?

Điểm A-level bao nhiêu là đủ?

Thang điểm của A-level dao động từ A* đến E, trong đó năm AS dao động từ A đến E. Với điểm số A-level cao (A*, A, B), học sinh có thể nhận được rất nhiều lợi thế như:

  • Tỉ lệ cao đậu đầu vào xét tuyển hầu hết các trường Đại học hàng đầu.
  • Có thể được tích lũy và miễn giảm tín chỉ cho năm nhất đại học.
  • Kết quả học tập cao kết hợp với các bằng cấp liên quan sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng so với các ứng viên khác. Đây là một cách tuyệt vời để chứng minh khả năng của bạn có thể đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Lợi thế sẽ giảm dần khi bạn đạt điểm C, D, E. Đối với những học sinh đạt điểm C hoặc D, bạn có thể theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng kém cạnh tranh hơn nhưng cần phải cố gắng nhiều trong quá trình học để nắm bắt nội dung kiến thức của chuyên ngành mình lựa chọn trong chương trình Đại học, Cao đẳng. Và cơ hội vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ xin việc cũng khá khó khăn hơn những ứng viên có điểm số ấn tượng. Điểm E là điểm tiêu cực đối với A-level và hầu như không đem lại cho học sinh bất cứ lợi thế nào. 

Xem thêm: Cách tìm A-level English Tutor 

Qua những chia sẻ điểm A-level bao nhiêu là đủ trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho chính mình. Vì vậy, tùy vào con đường học tập và sự định hình trong nghề nghiệp tương lai mà bạn nên cố gắng ngay từ bây giờ để đạt được kết quả học tập tốt nhất có thể. Chỉ có như vậy thì con đường sự nghiệp của bạn mới có thể khả quan và thành công rực rỡ nhất.

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text