Điểm AP bao nhiêu thì săn được học bổng?

28 Tháng Mười Một, 2021
Điểm AP bao nhiêu thì săn được học bổng

giasuib.com – Nhiều học sinh thắc mắc rằng “điểm AP bao nhiêu thì săn được học bổng?”. Đây là câu hỏi thường gặp và câu trả lời thường nằm trong thang điểm của AP.

 Bài viết liên quan:

Nên học AP hay A-level?

Trung tâm dạy thêm chương trình AP

Intertu Academy

 Điểm AP trung bình là gì?

Theo bảng khảo sát của College Board vào năm 2018, điểm trung bình của tất cả các bài thi Advanced Placement (AP) là 2,89 trên thang điểm 5. Vào năm 2018, trong số hơn 5 triệu kỳ thi AP được tổ chức, các điểm số đã được phân loại ra như sau:

Score Number of Students Percentage of Students
5 721,962 14.2
4 1,014,499 19.9
3 1,266,167 24.9
2 1,177,295 23.1
1 910,401 17.9

Lưu ý rằng những số điểm này là điểm trung bình cho tất cả các môn thi và điểm trung bình cho các môn riêng lẻ có thể thay đổi đáng kể so với các mức trung bình này. Ví dụ, điểm trung bình cho bài thi Calculus BC là 3,74 vào năm 2018 trong khi điểm trung bình cho Physics 1 là 2,36.

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện điểm AP nhanh chóng?

Điểm AP có sử dụng để săn học bổng được không?

Việc điểm AP được sử dụng như một cách giúp học sinh đạt được học bổng mong muốn là điều 100% có thật. Đạt thành tích cao trong các khóa học AP cho thấy bạn đã sẵn sàng để bước vào môi trường giáo dục đại học. Tất nhiên, điểm quá trình cũng rất quan trọng, nhưng kỳ thi AP cho phép các trường đại học – cao đẳng so sánh trình độ của bạn như thế nào với học sinh từ các trường trung học khác. Nếu bạn đạt điểm 4 và 5 trong bài kiểm tra AP, các trường đại học có cảm giác tốt rằng họ đang nhận một học sinh có trình độ học vấn thích hợp với trường của họ.

Xem thêm: Ở đâu dạy Hóa học bằng tiếng Anh?

 Điểm AP bao nhiêu thì săn được học bổng?

Vậy điểm AP bao nhiêu thì săn được học bổng? Để có thể trả lời câu hỏi này, học sinh cần hiểu từng số điểm trong thang điểm 1-5 của AP.

  • Điểm 1: Vì điểm 1 là điểm thấp nhất mà bạn có thể đạt được trong kỳ thi AP, đây là mức điểm tệ nhất mà học sinh đạt được. Rất may, không có nhiều học sinh trải qua kỳ thi với điểm 1 trừ khi họ gian lận. Trên thực tế, trên phiếu đánh giá AP, điểm 1 được mô tả là “không có khuyến nghị”. Do đó, không có trường đại học nào ở Mỹ chấp nhận mức điểm này và cấp tín chỉ đại học hay học bổng cho bạn.
  • Điểm 2: Nếu bạn đạt điểm 2, College Board xác định rằng bạn “có thể đủ điều kiện” để vượt qua một lớp trình độ đại học của cùng cấp độ môn học. Điểm này thường không được các trường đại học hay cao đẳng chấp nhận trừ khi được giảm nhẹ tiêu chuẩn. Điểm 2 có nghĩa là bạn có thể đã học chăm chỉ, nhưng khi kiểm tra bạn đã không thực sự hiểu đề bài và làm bài đúng cách.
  • Điểm 3: Điểm 3 được coi là điểm trung bình. Hội đồng Cao đẳng chỉ định điểm 3 là “đủ tiêu chuẩn”. Điều đó có nghĩa là bạn đã hiểu và nắm bắt tài liệu đến mức bạn có thể vượt qua được kỳ thi. Bạn không nhận được điểm cao nhất trong lớp, nhưng thực tế là bạn đã đậu. Do đó, nhiều trường cao đẳng tiểu bang sẽ chấp nhận điểm 3. Các trường đại học khác có tính chọn lọc cao hơn như Harvard hoặc Yale sẽ không chấp nhận điểm 3.
  • Điểm 4: Nếu bạn nhận được điểm 4, bạn nên tự hào về bản thân. Việc đạt được 4 điểm, có nghĩa là bạn đã học tập không ngừng nghỉ để áp dụng kiến thức một cách triệt để. Vì những lý do này, điểm AP như 4 sẽ rất tuyệt trong đơn nhập học đại học của bạn. Điểm 4 được chấp nhận ở các trường cao đẳng như Penn State, Franklin và Marshall University, và rất nhiều trường khác. Đạt điểm 4 trong kỳ thi AP là điều đáng tự hào và nhiều trường cao đẳng và đại học sẽ khen thưởng cho những nỗ lực của bạn.
  • Điểm 5: Điểm AP 5 là điểm tốt nhất mà bạn có thể làm được trong kỳ thi AP. Nếu bạn đạt được điểm 5, xin chúc mừng! Đạt điểm 5 có nghĩa là bạn đã vượt qua kỳ thi này với kết quả tốt nhất mà một học sinh có thể đạt được. Cánh cửa học bổng sẽ rộng mở với các bạn vì mọi trường đại học – cao đẳng đều chấp nhận mức điểm AP này.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học ACT hiệu quả tại nhà

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text