Điểm AP cao mang lại lợi thế gì cho học sinh?

21 Tháng Mười Hai, 2020
Điểm AP cao mang lại lợi thế gì cho học sinh

giasuib.com – Bạn đang mơ hồ về điểm AP? Những lợi ích khi đạt điểm AP tuyệt đối? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về điểm AP cao mang lại lợi thế gì cho học sinh để từ đó bạn có thể đặt ra mục tiêu phù hợp với bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Điểm AP cao mang lại lợi thế gì cho học sinh?

Chương trình AP không phân chia cấp độ, mà tuỳ thuộc vào mong muốn và năng lực của từng bạn. Thang điểm của các môn học AP là từ 1 đến 5 điểm, trong đó 3 điểm là đạt yêu cầu đối với hầu hết các trường đại học. Tuy nhiên, khi bạn đạt được mức điểm từ 4-5 thì sẽ có nhiều ưu thế:

  • Hồ sơ nổi bật và ấn tượng hơn: Khi ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, điểm AP càng cao thì bạn càng có lợi thế hơn so với những bạn khác, vì bạn chứng minh được năng lực và định hướng rõ ràng cho kế hoạc học tập của mình.
  • Giảm tín chỉ và rút ngắn chương trình học: Điểm AP càng cao thì bạn sẽ giảm được càng nhiều tín chỉ của chương trình đại học. Như vậy, bạn sẽ tốt nghiệp sớm hơn bình thường, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí.
  • Phát triển kỹ năng học tập: Khóa học AP khó hơn các khóa học thông thường nên trong quá trình học, bạn có thể phát triển khả năng tư duy, phân tích và giải quyết vấn đề, đồng thời các bạn cũng rèn luyện tự tin hơn và trưởng thành hơn.
  • Cơ hội học bổng: Một số bang ở Mỹ có chương trình học bổng dành cho học sinh có chứng chỉ AP như Arizona, Kentucky, Massachusetts, New York, Texas…

Xem thêm: Luyện thi chương trình AP

Làm thế nào để cải thiện điểm AP?

Có những bạn thi AP đạt được điểm 3 và mong muốn cải thiện lên điểm 4-5 thì cần phải:

  • Lên kế hoạch học tập và ôn luyện sớm nhất có thể: Điều này giúp bạn có nhiều thời gian luyện tập và rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • Tập trung và dành nhiều thời gian vào các điểm yếu: Khi xác định được các kiến thức bản thân còn yếu kém, bạn cần hệ thống và nắm vững các nội dung cơ bản, làm nhiều bài tập hơn và tập trung nhiều hơn để cải thiện tốt hơn.
  • Luyện tập nhiều đề thi: Cách này giúp bạn quen với đề thi và có thể tự hệ thống các mẹo làm bài cho bản thân.

Xem thêm: Luyện thi AP online

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia thêm các khóa học online hoặc khóa học học gia sư uy tín để ôn luyện AP hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Vậy là bạn đã biết điểm AP cao mang lại lợi thế gì cho học sinh rồi đó. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong con đường học vấn tương lai.

Xem thêm: Gia sư dạy chương trình AP

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text