Điểm IB cao mang lại lợi thế gì cho học sinh?

19 Tháng Mười Hai, 2020
Điểm IB cao mang lại lợi thế gì cho học sinh

giasuib.com – Nhiều học sinh chọn IB vì chương trình học cho phép tiếp xúc với kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, điểm IB cao mang lại lợi thế gì cho học sinh?

Bài viết liên quan:

Miễn giảm tín chỉ đại học

Điểm IB cao mang lại lợi thế gì cho học sinh trước hết nằm ở chỗ góp phần rút ngắn thời gian học đại học. Khi học sinh đạt được IB với điểm số tích lũy của IB cao (từ 6-7 điểm trên môn) thì sẽ được miễn giảm tín chỉ tương đương ở năm 1 đại học. Nếu học sinh không theo học trọn vẹn chương trình IB thì vẫn được giảm tín chỉ đại học cho các môn IB đã học ở bậc trung học.

Các môn học trong IB có khả năng được công nhân kết quả tương đương với các môn trong đại học, có nghĩa là học sinh được miến số tín chỉ tương đương với số môn học. Tùy theo số chứng chỉ đã học, nhiều trường công nhận chuyển tối đa đến 24 tín chỉ (thông thường có 30 tín chỉ một năm học) giúp tiết kiệm chi phí và thời gian lên đến gần một năm đại học.

Xem thêm: Điểm khác biệt giữa IB và IGCSE

“Chìa khóa” đầu vào các trường đại học danh tiếng

Bằng IB được hầu hết các trường đại học trên 140 quốc gia chấp nhận kể cả các trường đại học hàng đầu. Học sinh của chương trình IB được ưu ái hơn khi ghi danh vào các bậc học cao hơn, giúp học sinh tư duy phản biện, tăng tính sáng tạo, có cơ hội vào đại học Harvard, Yale, Pennsylvania…

Góp phần bổ trợ kiến thức

Chương trình IB giúp phát triển các kỹ năng cần thiết, chinh phục những thử thách, chuẩn bị đào tạo cho học sinh mọi nền tảng để trở thành sinh viên từ thời điểm học THPT. Điều đặc biệt là có thể chọn 1 môn học đặc biệt quan tâm sẽ giúp học tốt chuyên ngành đại học.

Bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn trường đại học mình muốn mà không bị khoanh vùng ở chỉ mỗi quốc gia. Ngoài ra, nhiều trường đại học lớn trên thế giới chấp nhận và đánh giá cao các học sinh theo hướng chương trình IB.

Xem thêm: Quy trình thi IB tại Việt Nam 

Làm thế nào để đạt IB điểm cao?

  • Lên kế hoạch học tập và ôn luyện sớm nhất có thể.
  • Tập trung và dành nhiều thời gian nhiều để khắc phục điểm yếu kém.
  • Luyện tập thường xuyên giúp bạn củng cố kiến thức một cách có hệ thống.

Những thông tin trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc điểm IB cao mang lại lợi thế gì cho học sinh rồi đó. Hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trong con đường học vấn.

Xem thêm: Luyện thi Tú tài Quốc tế

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text