Điểm IGCSE bao nhiêu là đủ?

5 Tháng Tám, 2021
Điểm IGCSE bao nhiêu là đủ?

giasuib.com – Kỳ thi IGCSE được thiết kế dành cho học sinh lớp 9 và lớp 10 nên việc vượt qua kỳ thi này không quá khó, nhưng học sinh cần đạt điểm IGCSE bao nhiêu là đủ?

Bài viết liên quan:
Bí quyết luyện thi IGCSE đạt thành tích cao
Tìm tài liệu luyện thi IGCSE prep books ở đâu?
Chương trình SAT

Tại sao chứng chỉ IGCSE lại quan trọng?

Chứng chỉ IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) được công nhận là bằng cấp trung học chính thức được đánh giá cao và đóng vai trò là “tấm vé vàng” để học sinh tiếp tục theo học tại các trường Phổ thông ở Anh và các quốc gia khác. Sau khi hoàn thành chương trình IGCSE, học sinh có thể theo học các chương trình học khác cao hơn như Tú tài Anh (A-level), Tú tài quốc tế (IB), AP,…trước khi vào Đại học, Cao đẳng. 

Sở dĩ việc sở hữu chứng nhận hoàn thành chương trình IGCSE quan trọng là vì hầu hết các chuyên ngành tại các trường Đại học ở Anh đều quy định rằng ứng viên cần đáp ứng yêu cầu nhất định về điểm số IGCSE cũng như các yêu cầu khác thì mới có thể được xét nhập học, cũng như đạt được điểm A-level bắt buộc. Ngoài ra, các công ty tuyển dụng cũng yêu cầu người xin việc phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về môn Maths và English của chương trình IGCSE (hoặc trình độ tương đương). Sau khi xem xét độ quan trọng của chứng chỉ IGCSE, có thể thấy việc đạt điểm IGCSE bao nhiêu là đủ và thỏa mãn mục tiêu tương lai rất quan trọng với các bạn học sinh và phụ huynh. 

Xem thêm: Những khó khăn thường gặp với môn IGCSE Biology

Điểm IGCSE bao nhiêu là đủ?

Điểm số IGCSE thường được tính theo thang điểm từ A*-G, tuy nhiên, kể từ tháng 6/2017 thì các trường Trung học tại Anh lại thiết kế thêm hệ thống thang điểm quy đổi IGCSE sang 9-1. Hiện tại các trường giảng dạy IGCSE trên thế giới đều đang sử dụng cả 2 bảng quy đổi điểm số.

Xem thêm: Phương pháp học Toán bằng tiếng Anh

Điểm A* là điểm tối đa, điểm A thì thuộc điểm gần tối đa. Đa số học sinh đạt được điểm 9 sẽ đạt được điểm A*, áp dụng tương đương với điểm 8 hoặc 7 sẽ tương đương điểm A trong thang điểm A*-G và ngược lại. Với những học sinh đạt được điểm tối đa và gần tối đa sẽ có nhiều lợi thế như: Có nền tảng kiến thức cực kỳ vững chắc khi học lên các chương trình bậc Phổ thông (IB, A-level, AP,…), cơ hội cao đậu đầu vào vòng xét tuyển hồ sơ bởi các trường Phổ thông danh tiếng, xếp vào các lớp xuất sắc và “làm đẹp” hồ sơ xin việc trong tương lai. 

Trong khi đó, học sinh đạt điểm B hoặc C (tương đương từ 6-5-4 điểm) sẽ vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức làm nền tảng học lên Phổ thông, được xét tuyển vào hầu hết các trường Phổ thông ở Anh và trên thế giới, có cơ hội đậu cao trong việc xét tuyển hồ sơ xin việc hoặc đủ tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ đối với một số trường Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. 

Học sinh đạt điểm D-G (tương đương điểm 3-2-1) sẽ được xem xét đầu vào các trường Phổ thông hoặc Đại học kém cạnh tranh hơn, cũng như giảm khả năng được xét tuyển hồ sơ việc làm sau này. Ngoài ra, bạn cũng có thể không đáp ứng được nội dung kiến thức khi học lên và điều này khiến bạn dễ chán nản vì lỗ hổng kiến thức ngày càng nhiều và bất lực với việc bắt kịp với các bạn đồng trang lứa. 

Xem thêm: TP.HCM có trung tâm dạy Khoa học bằng tiếng Anh không?

Điểm IGCSE bao nhiêu là đủ thực chất sẽ phù hợp với định hướng học tập và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của tùy từng học sinh. Do đó, nếu bạn thực sự muốn đạt được những thành tích nổi bật và nhận được lợi thế to lớn cho tương lai thì ngay từ bây giờ nên chú tâm và cố gắng hết sức trong học tập. 

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IB, AP, A-level, IGCSE, GED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text