Du học châu Âu nên chọn học IB hay A-level?

7 Tháng Mười, 2020
Du học châu Âu nên chọn học IB hay A-level

giasuib.com – Du học là ước mơ và mục tiêu của học sinh, vì thế nhu cầu về chuẩn bị kiến thức luôn là điều cần thiết. Vậy du học châu Âu nên chọn học IB hay A-level?

Bài viết liên quan:

Sự khác nhau giữa IB và A-level

IB (International Baccalaureate) là chương trình dành cho học sinh từ 16 đến 18 tuổi tương đương chương trình học lớp 11 và 12 tại Việt Nam. Học sinh có thể lựa chọn 6 môn trong số các nhóm môn học có sẵn (ngôn ngữ thứ nhất, ngôn ngữ thứ hai, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, toán học, nghệ thuật).

A-level (General Certificate of Education Advanced Level) dành cho học sinh lớp 11 và 12. Học sinh cần phải xác định chuyên ngành mình học để lựa chọn các môn học phù hợp. Vậy du học châu Âu nên chọn học IB hay A-level để có thể nắm vững và làm quen với chương trình học tập ở bậc đại học?

Xem thêm: Lợi thế của chứng chỉ Tú tài Anh A-level

Du học châu Âu nên chọn học IB hay A-level?

IB và A-level đều là chương trình quốc tế được rất nhiều bạn học sinh theo đuổi để sở hữu tấm bằng danh giá vào các trường đại học trên thế giới. Tuy nhiên, IB hay A-level mới là lựa chọn xứng đáng?

  • A-level cung cấp cho học sinh kiến thức về chuyên ngành ở bậc đại học, chính vì thế khi bắt đầu học thì học sinh phải xác định rõ chuyên ngành mình muốn theo đuổi để lựa chọn môn học phù hợp. Chứng chỉ A-level rất được ưa chuộng tại các trường đại học ở Anh.
  • IB cho phép học sinh được tự do lựa chọn đăng ký môn học, do vậy mà học sinh chưa xác định cho mình được chuyên ngành tương lai cũng có thể chọn học các môn học thế mạnh. Chứng chỉ IB được tất cả các trường trên thế giới công nhận.
Xem thêm: Một số giáo trình IB tham khảo

Tuy nhiên, việc lựa chọn IB hoặc A-level vẫn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau, nếu muốn lựa chọn chính xác thì học sinh và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về các môn học mà chương trình giảng dạy, đặc biệt là A-level. Theo đó, học sinh cần xác định rõ mục tiêu ngành nghề mà bản thân muốn hướng đến để lựa chọn danh sách môn học phù hợp và đạt được kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong việc ôn luyện hoặc cần được chia sẻ thêm những kiến thức bổ ích hơn thì việc tìm cho mình trung tâm học tập uy tín cũng là điều quan trọng để kịp thời bổ sung nhiều kinh nghiệm học tập có giá trị.

Xem thêm: A-level tutor near me

giasuib.com – Nơi chia sẻ kinh nghiệm học tập các chương trình quốc tế phổ biến trên toàn thế giới như IBAPA-levelIGCSEGED… Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp, qua email hoặc hotline để được tư vấn miễn phí.

No items text